Giao thông - Vận chuyển

Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo tắt máy lạnh để hạn chế Covid-19 lây lan
18 giờ trước
Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, khuyến cáo các cao ốc, văn phòng nên tắt máy lạnh, nếu bắt buộc phải sử dụng thì bật nhiệt độ từ 27oC trở lên để hạn chế dịch bệnh Covid-19 lây lan.
TP.HCM đề xuất tạm dừng hoạt động xe bus nội thành trong 2 tuần
18 giờ trước
Lo ngại dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đề xuất dừng tất cả phương tiện công cộng xe bus trong nội thành để thành phố xem xét.
Bộ GTVT ra “tối hậu thư” với VEC về những tồn tại trên cao tốc Quảng Ngãi-Đà Nẵng
18 giờ trước
“Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra tai nạn giao thông trên tuyến đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi do các tồn tại hiện có chưa được xử lý”.
Tất cả trạm thu phí phải có tối thiểu 1 làn thu tự động không dừng
18 giờ trước
Đảm bảo tất cả các trạm thu phí phải có làn thu phí không dừng là một trong những nguyên tắc thu phí điện tử không dừng được đề xuất tại dự thảo Quyết định về việc thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng.
Đà Nẵng chi hơn 535 tỷ đồng xây dựng nút giao 3 tầng
18 giờ trước
Sau khi được xây dựng, nút giao thông đường 2 tháng 9 - Nguyễn Văn Trỗi - Trần Thị Lý sẽ tổ chức giao thông khác mức 3 tầng. Tầng mặt đất bố trí đảo xuyến, tầng ngầm bố trí hầm và tầng trên cùng bố trí cầu vượt 5 nhịp.
Hành khách đi xe, tàu ở Cần Thơ bắt buộc phải khai báo y tế điện tử
18 giờ trước
Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách đường bộ, đường thủy ở Cần Thơ triển khai khai báo y tế bắt buộc đối với hành khách.
Bamboo Airways điều 'siêu máy bay' đưa dân châu  Âu về nước
18 giờ trước
Bamboo Airways khai thác máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner nhằm vận chuyển hàng hóa cứu trợ y tế của Việt Nam cho Séc và đưa công dân Châu Âu về nước.
Chặng đua F1 chuyển sang thi đấu trong game
18 giờ trước
Các ông chủ của những đội đua F1 thông báo sẽ chuyển sang thi đấu trong game với giải F1 Esports Virtual Grand Prix.
Grab thử nghiệm GrabMart tại Tp. Hồ Chí Minh
18 giờ trước
Ngày 23/3, Grab Việt Nam triển khai thử nghiệm GrabMart cho người dùng tại Tp. Hồ Chí Minh, giúp tăng an toàn cho người dùng Grab khi mua hàng trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
Hà Nội giảm tần suất hoạt động xe bus để phòng dịch
18 giờ trước
Đây là đề xuất của Tổng Công ty Vận tải Hà Nội để hạn chế khả năng lây lan dịch COVID-19 trên phương tiện công cộng, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.