Thông cáo báo chí

08:00 pm, 03/06/2019

(THĐS) -- Nestlé đồng hành cùng mGreen triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường tại trường học và khu dân cư

Ngày 30/05/2019 - Nestlé Việt Nam đồng hành cùng mGreen triển khai chương trình “Phân loại và Tái chế rác thải” tại các toà nhà dân cư và trường học tại khu đô thị Vinhomes Central Park, Quận Bình Thạnh. Đây là sáng kiến nằm trong chuỗi các hoạt động do Nestlé Việt Nam và mGreen thực hiện nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi góp phần bảo vệ môi trường và hành tinh.

Bắt đầu từ cuối năm 2018, chương trình đã được thực hiện tại khối trường tiểu học Vinschool Central Park và đang trong giai đoạn thử nghiệm tại khối trường trung học cũng như tại một số tòa nhà khu dân cư. Dự kiến chương trình sẽ được đánh giá vào cuối năm nay để có thể hoàn thiện và nhân rộng tại các khu vực dân cư và trường học các địa điểm khác.

Theo chị Trần Thị Thoa, đồng sáng lập mGreen, hoạt động này nhằm xây dựng thói quen phân loại rác tại nguồn cho người dân, hỗ trợ thu gom, xử lý rác tái chế thông qua ứng dụng công nghệ trên điện thoại thông minh (smartphone). Tuy nhiên, mục tiêu dài hạn của chương trình là hướng đến là sự phát triển bền vững của các đô thị Việt Nam.

“Thông qua việc hợp tác với mGreen trong các hoạt động cụ thể như khuyến khích người dân và các em học sinh phân loại và tái chế rác, chúng tôi mong muốn kêu gọi các tổ chức và cá nhân trong xã hội chung tay trong nỗ lực giảm thiểu việc sử dụng túi nylon, rác thải nhựa, các loại nhựa sử dụng một lần bằng những hành động thiết thực, hiệu quả,” đại diện công ty Nestlé Việt Nam, đơn vị đồng hành với mGreen trong chương trình cho biết.

 Tại trường tiểu học Vinschool Central Park, sáng kiến triển khai các hoạt động phân loại, thu gom rác tái chế thông qua ứng dụng điện thoại di động (mobile app) đã được đưa vào học phần Service Learning – Tìm hiểu hoạt động phục vcộng đồng. Việc làm này đã được Ban Giám hiệu, các em học sinh và gia đình đánh giá cao và ủng hộ như một hoạt động thực tiễn để thúc đẩy các hoạt động bảo vệ môi trường.

Bên cạnh việc triển khai ứng dụng phân loại và thu gom rác tái chế trên điện thoại, các em học sinh cũng thành lập đội Đại sứ môi trường Vinser & mGreen gồm các em học sinh và thầy cô cùng tham gia hoạt động thu gom, phân loại và tuyên truyền từ nhà trường đến gia đình nhằm lan tỏa tác động của chương trình. Hoạt động này cũng được đưa vào hoạt động tổng kết, đánh giá thi đua hằng tháng nhằm cổ vũ, góp phần củng cố thêm quyết tâm và sự gắn kết của các em với cam kết bảo vệ môi trường.

Ảnh: Mỗi lớp học được tặng 1 sọt để đựng rác tái chế (Giấy, nhựa, nilon, kim loại) và thẻ tích điểm phân loại rác mGreen cùng nhiều phần quà để khuyến khích phân loại rác tại nguồn

Ảnh: mGreen, Nestlé Việt Nam phối hợp cùng Ban giám hiệu trường tiểu học Vinschool Central Park tổ chức cho các em học sinh đội Đại sứ môi trường Vinser & mGreen thăm quan nhà máy Nestlé Bình An sản xuất thức uống dinh dưỡng MILO uống liền đặt tại KCN Amata, Đồng Nai, đã thành công đạt yêu cầu không có rác thải chôn lấp.

Công Ty Nestlé Việt Nam là doanh nghiệp nằm trong Top 10 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam với nhiều nhãn hiệu thân thuộc với người tiêu dùng Việt Nam bao gồm Nescafé, Maggi, Milo, Nestlé uống liền… Nestlé Việt Nam hoạt động tích cực trong lĩnh vực phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và giáo dục dinh dưỡng, thể chất, sống vui khỏe cùng người tiêu dùng trong gần 25 năm qua. Năm 2018, tập đoàn đăt ra mục tiêu tái chế và tái sử dụng 100% bao bì sản phẩm đến 2025. Nestlé Việt Nam đã hiện thực hóa nhiều chương trình liên quan nhằm góp phần thực hiện hóa cam kết trên, trong đó có thể kể như hoàn thành mục tiêu không có rác thải chôn lấp, chất thải rắn ra môi trường, bao gồm tái chế và tái sử dụng vỏ hộp sản phẩm sữa.

mGreen là doanh nghiệp xã hội hoạt động với mục tiêu cung cấp giải pháp công nghệ số quản lý hoạt động thu gom, thu mua phế liệu, rác tái chế cho ban quản lý nhà, cho doanh nghiệp và chính quyền, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường. Một trong những giải pháp để quản lý việc thu gom, phân loại và xử lý rác hiệu quả nhất được mGreen xác định và áp dụng là đối với vấn đề phân loại rác tại nguồn. Để giải quyết vấn đề này, giải pháp ứng dụng quản lý bằng điện thoại đã được đưa ra và ứng dụng tại nhiều địa điểm nơi dự án triển khai. 

Trước hoạt động được triển khai phối hợp với ban giám hiệu và phụ huynh học sinh trường tiểu học Vinschool Central Park, dự án mGreen đã tham gia hưởng ứng mạnh mẽ chương trình “Vì một Việt Nam xanh” do Trung Ương Đoàn phát động và triển khai tại 30 toà chung cư tại Hà Nội và Hồ Chí Minh và đạt được một số thành công đáng khích lệ.

Thông tin liên hệ:

Ms Thoa: 0914 479 185

Email: thoatran@mgreen.vn

Website: http://mgreen.vn/