Apple bị rò rỉ bản phác thảo của bộ phận tai nghe thực tế hỗn hợp

10:18, 31/03/2023

Tai nghe thực tế hỗn hợp được đồn đại của Apple có khả năng được ra mắt vào ngày 5 tháng 6 trong bài phát biểu khai mạc WWDC của Tim Cook.

Nhưng mới đây Sonny Dickson đã chia sẻ những hình ảnh rõ ràng hơn trên Twitter về các thành phần bị rò rỉ duy nhất mà chúng tôi đã thấy cho thiết bị cho đến nay.

Những hình ảnh về bộ phận của tai nghe thực tế hỗn hợp được Sonny Dickson chia sẻ.

Các hình ảnh có độ phân giải cao cung cấp cận cảnh các dây cáp ruy băng có hình dạng giống như vỏ kính bảo hộ bao quanh mắt, cho thấy rằng chúng được sử dụng để kết nối các thành phần màn hình trên bảng mạch xung quanh.

Những hình ảnh trước đây đã bị rò rỉ bởi một người dùng Twitter có lượt follow cao chia sẻ thông tin chính xác về các thành phần của Apple, nhưng trong những hình ảnh gốc, số bộ phận đã bị làm mờ. Ngược lại, hình ảnh của Dickson hiển thị các con số, có khả năng cho phép các bộ phận khác dễ dàng được xác định và xác nhận là hợp pháp nếu các bộ phận bị rò rỉ tiếp theo xuất hiện.

Tin đồn cho thấy tai nghe sẽ có hai đến ba màn hình. Sẽ có hai màn hình micro OLED 4K độ phân giải cao với tối đa 3.000 pixel mỗi inch, cho tổng độ phân giải 8K. Sony dự kiến ​​sẽ cung cấp các mô-đun hiển thị mà Apple sẽ sử dụng, mặc dù Apple cũng có thể sử dụng một số màn hình OLED của Samsung.

Màn hình Micro OLED được cho là được tích hợp trực tiếp trên các tấm bán dẫn của chip chứ không phải trên đế thủy tinh, dẫn đến màn hình mỏng hơn, nhỏ hơn và tiết kiệm điện hơn.

Thông số của bộ phận tai nghe thực tế hỗn hợp.

Trong khi đó, một màn hình hướng ra ngoài sẽ được cho là có thể hiển thị nét mặt của người đeo tai nghe cho những người xung quanh họ, để giảm cảm giác bị cô lập khi sử dụng thiết bị. Màn hình sẽ có tốc độ làm mới cực thấp và giảm mức tiêu thụ điện năng để tránh làm cạn kiệt pin.

Apple được cho là đã giới thiệu tai nghe thực tế hỗn hợp cho 100 giám đốc điều hành hàng đầu của công ty tại Nhà hát Steve Jobs vào tuần trước. Apple dự kiến ​​​​sẽ ra mắt tai nghe vào cuối năm nay, sau khi ra mắt tại WWDC. Theo một báo cáo, việc sản xuất hàng loạt tai nghe đã được tiến hành, nhưng một số nhân viên của Apple được cho là lo ngại về tính hữu dụng và mức giá của tai nghe.

Anh Quân (T/h)