Apple có thể thêm màn hình khóa iPhone giống như màn hình thông minh trong iOS 17

09:53, 25/05/2023

Tương tự như tiện ích Xem nhanh của Android hoặc màn hình Pixel Stand dành cho điện thoại của Google, iPhone của bạn có thể hiển thị nhiều thông tin hữu ích hơn trong khi đang sạc.

Ảnh minh họa: The Verge.

Theo báo cáo từ Mark Gurman của Bloomberg, Apple đang nghiên cứu một tính năng mới trong iOS 17 để biến màn hình iPhone thành màn hình kiểu nhà thông minh. Theo ghi nhận của Gurman, giao diện sẽ hiển thị những thứ như thời tiết, lịch hẹn và thông báo khi điện thoại bị khóa và nghiêng theo chiều ngang.

Nó sẽ hiển thị các tiện ích này trên nền tối với văn bản sáng, ghi chú Gurman và mở rộng trên các tiện ích màn hình khóa mà Apple đã tiết lộ với iOS 16. Điều này có thể hữu ích khi bạn đặt iPhone trên bàn làm việc hoặc trên tủ đầu giường và muốn cập nhật mọi thông báo hoặc cuộc hẹn sắp tới.

Ví dụ về tiện ích

Ví dụ về tiện ích “Xem nhanh” của Google dành cho điện thoại Pixel bị khóa - Ảnh: Google.

Google đã có một tính năng tương tự cho các thiết bị Pixel của mình khi chúng được sử dụng với Pixel Stand. Khi đặt Pixel lên giá đỡ, bạn có thể truy cập nhiều cài đặt khác nhau hoặc chọn hiển thị bản trình chiếu hình ảnh từ Google Photos trong khi thiết bị đang sạc. Pixel cũng đi kèm với tiện ích Xem nhanh của Google hiển thị ngày, lịch hẹn, cảnh báo chất lượng không khí và các thông báo hữu ích khác từ màn hình chính và màn hình khóa.

Ngoài ra, Gurman nói rằng Apple cũng đang làm việc để đưa tính năng này vào iPad của mình và đang làm việc trên một giá đỡ từ tính mà bạn có thể sử dụng với thiết bị. Điều này sẽ giúp iPad cạnh tranh tốt hơn với Máy tính bảng Google Pixel, đi kèm với tài liệu loa cũng như sạc thiết bị. Tương tự như chân đế, bạn có thể định cấu hình màn hình của máy tính bảng để hiển thị một loạt các điều khiển nhà thông minh khi nó được gắn trên đế hoặc để nó hoạt động như một khung ảnh kỹ thuật số.

Apple dự kiến ​​​​sẽ tiết lộ tính năng này cùng với iOS 17 tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu vào tháng tới. Các tính năng được đồn đại khác sắp có trên hệ điều hành này bao gồm một ứng dụng ghi nhật ký khuyến khích bạn ghi lại những suy nghĩ của mình trong suốt cả ngày cũng như một bản cập nhật cho ứng dụng Wallet.

Thành Nam/Theo The Verge