Ba tính năng iOS mới sắp có trên iPhone sau Apple Musci Classic

10:20, 31/03/2023

Với ứng dụng Apple Music Classical và chương trình truy cập sớm Apple Pay Later hiện đã có, danh sách các tính năng iOS đã được công bố trước đây chưa ra mắt đang bắt đầu thu hẹp lại. Tuy nhiên, vẫn còn một vài tính năng mà chúng tôi đang chờ đợi.

Ba tính năng iOS mới sắp có trên iPhone.

Dưới đây, chúng tôi đã tóm tắt ba tính năng khác của iOS dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2023, bao gồm tài khoản tiết kiệm Thẻ Apple cho Tiền mặt hàng ngày, Xác minh khóa liên hệ iMessage để tăng cường bảo mật nhắn tin và thế hệ tiếp theo của CarPlay.

Xác minh khóa liên hệ iMessage

Xác minh khóa liên hệ iMessage.

Vào tháng 12 năm 2022, Apple đã xem trước tính năng bảo mật Xác minh khoá liên hệ iMessage mới và cho biết tính năng này sẽ ra mắt toàn cầu vào năm 2023. Không rõ liệu tính năng này sẽ được thêm vào bản cập nhật iOS 16 hay được giới thiệu như một phần của iOS 17 vào cuối năm nay.

Xác minh khóa liên hệ iMessage cho phép người dùng đối mặt với "mối đe dọa kỹ thuật số đặc biệt", chẳng hạn như nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền và quan chức chính phủ, xác minh thêm rằng họ chỉ nhắn tin với những người mà họ dự định. Trong các cuộc trò chuyện giữa những người dùng đã bật Xác minh khóa liên hệ iMessage, người dùng sẽ được cảnh báo nếu kẻ tấn công được nhà nước bảo trợ hoặc tác nhân độc hại khác đã từng xâm nhập thành công máy chủ đám mây và chèn thiết bị của chính họ để nghe lén cuộc trò chuyện.

Là một lớp bảo mật bổ sung, người dùng Xác minh khóa liên hệ iMessage có thể so sánh Mã xác minh liên hệ trực tiếp, trên FaceTime hoặc thông qua một cuộc gọi an toàn khác để xác minh thêm rằng họ chỉ liên lạc với người mà họ dự định.

Tài khoản tiết kiệm thẻ Apple

Tài khoản tiết kiệm thẻ Apple.

Vào tháng 10 năm 2022, Apple đã thông báo rằng người dùng Thẻ Apple sẽ "sớm" có thể mở một tài khoản tiết kiệm lãi suất cao mới từ Goldman Sachs và được tự động gửi Tiền mặt hàng ngày của họ vào tài khoản đó mà không mất phí, không có khoản tiền gửi tối thiểu và không có số dư tối thiểu yêu cầu. Tài khoản sẽ được quản lý thông qua ứng dụng Wallet trên iPhone.

Sau khi tài khoản được thiết lập, tất cả Tiền mặt hàng ngày nhận được từ thời điểm đó sẽ được tự động gửi vào tài khoản đó và bắt đầu kiếm lãi, trừ khi người dùng chọn tiếp tục thêm Tiền mặt hàng ngày vào số dư Apple Cash của họ. Thẻ Apple cung cấp 2-3% Tiền mặt hàng ngày cho các giao dịch mua được thực hiện bằng Apple Pay và 1% cho các giao dịch mua được thực hiện bằng thẻ vật lý.

Tài khoản tiết kiệm đã được liệt kê trong ghi chú phát hành cho ứng viên phát hành iOS 16.1 vào tháng 10 và Goldman Sachs đã cập nhật thoả thuân khách hàng thẻ Apple cho tính năng này vào tháng 12, nhưng tính năng này vẫn chưa khả dụng kể từ phiên bản iOS 16.5 beta đầu tiên.

CarPlay thế hệ tiếp theo

CarPlay thế hệ tiếp theo.

Tại WWDC 2022, Apple đã xem trước thế hệ tiếp theo nền tảng phần mềm CarPlay dựa trên iPhone, sẽ hỗ trợ nhiều màn hình, tiện ích và tích hợp với các chức năng của xe như cụm đồng hồ, điều hòa nhiệt độ và đài FM.

Apple cho biết những phương tiện đầu tiên hỗ trợ trải nghiệm CarPlay thế hệ tiếp theo sẽ được công bố vào cuối năm 2023, với các nhà sản xuất ô tô đã cam kết bao gồm Acura, Audi, Ford, Honda, Jaguar, Land Rover, Mercedes-Benz, Nissan, Porsche, Volvo và các hãng khác. Apple có kế hoạch chia sẻ thêm thông tin chi tiết về thế hệ CarPlay tiếp theo vào cuối năm nay.

Anh Quân (T/h)