Báo cáo người dùng Apple Music đã xem danh sách phát của người khác trong thư viện của họ

13:22, 23/03/2023

Apple Music dường như đang gây ra những lo ngại nghiêm trọng về quyền riêng tư đối với một số người dùng, với nhiều khiếu nại trên Reddit về danh sách phát của người khác xuất hiện ngẫu nhiên trong thư viện nhạc của họ trong ứng dụng Âm nhạc.

Người dùng Apple Music đã xem danh sách phát của người khác.

Redditor adh1003, người đã liên hệ với MacRumors về vấn đề này, đã tổng hợp một số báo cáo từ những người dùng phàn nàn về sự xuất hiện của các danh sách phát lạ trong ứng dụng mà họ không nhận ra. Kể từ đó, MacRumors đã tìm thấy các bài đăng khác trên Reddit từ những người dùng báo cáo hành vi tương tự.

Trong một số trường hợp, danh sách phát không xác định đã được hợp nhất với danh sách phát hiện có của người dùng. Trong các trường hợp khác, danh sách phát của người dùng đã bị mất/bị thay thế bằng danh sách phát không được nhận dạng.

Một số người dùng đã bày tỏ lo ngại rằng tài khoản Apple của họ đã bị hack, nhưng nhiều khả năng nguyên nhân của vấn đề là do sự cố không xác định với máy chủ iCloud của Apple. Hủy đồng bộ hóa rồi đồng bộ hóa lại iCloud cho ứng dụng Nhạc (Cài đặt -> ID Apple -> iCloud -> Hiển thị tất cả) đã hoạt động với một số ít người dùng, nhưng không phải tất cả.

Dựa trên các báo cáo, sự xuất hiện của danh sách phát không được nhận dạng chỉ xảy ra trong ứng dụng Nhạc dành cho iPhone, còn ứng dụng Nhạc dành cho macOS vẫn không bị ảnh hưởng. Báo cáo của người dùng về sự cố bắt đầu từ giữa tháng 2, cho thấy sự cố có thể liên quan đến việc phát hành iOS 16.3.1, bao gồm một bản sửa lỗi cho cài đặt iCloud.

Một số người dùng đã liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple để giải quyết vấn đề nhưng không ai báo cáo thành công. Chúng tôi đã liên hệ với Apple về sự cố này và sẽ cập nhật bài viết này nếu chúng tôi tìm hiểu thêm.

Sự cố này gợi nhớ đến một lỗi iCloud khác xảy ra vào năm ngoái , trong đó một số người dùng đã báo cáo video và hình ảnh từ những người lạ xuất hiện trong Thư viện ảnh của họ.

Anh Quân (T/h)