Boston Dynamics đưa robot của mình vào hoạt động

14:41, 23/03/2023

Thoạt nhìn , Boston Dynamics là một sự phù hợp kỳ lạ đối với một chương trình như ProMat. Trong nhiều thập kỷ, công ty đã giới thiệu một hình ảnh hào nhoáng với thế giới — một công ty nổi tiếng với các cuộn phim nổi bật bằng robot, từ Big Dog băng qua tuyết cho đến Atlas biểu diễn parkour. Nhưng một cách tiếp cận gần đây cho thấy nó đang đối mặt với một trong những thách thức lớn nhất cho đến nay: thương mại hóa.

Chú chó rô-bốt của Boston Dynamics.

Như bất kỳ ai trong lĩnh vực phần cứng (đặc biệt là robot) sẽ vui vẻ nói với bạn rằng việc đưa sản phẩm ra thị trường đặt ra một loạt thách thức hoàn toàn mới, đó là: tính lặp lại, độ bền và độ tin cậy. Làm cho một robot hoạt động đủ lâu để quay một video lan truyền là một chuyện. Để robot đó thực hiện hàng chục nghìn nhiệm vụ suốt ngày đêm là một điều hoàn toàn khác.

Stretch là robot thương mại thứ hai của Boston Dynamics. Nhưng con đường của nó đã rất khác so với người tiền nhiệm của nó. Có thể rút ra một đường thẳng từ Big Dog to Spot do DARPA tài trợ của Boston Dynamics và cách tiếp cận thị trường dựa trên nền tảng của công ty tăng gấp bốn lần có nghĩa là mang lại cho khách hàng nhiều quyền kiểm soát đối với cách triển khai cuối cùng của sản phẩm.

Robot đã vào hoạt động.

Mặt khác, Stretch được xây dựng có mục đích. Dự án chia sẻ DNA với Spot và robot hình người Atlas, nhưng hệ thống được thiết kế với một nhiệm vụ: Cụ thể là di chuyển các hộp xung quanh nhà kho. Tổ tiên trực tiếp của nó là Handle, nỗ lực đầu tiên của Boston Dynamics để thực hiện nhiệm vụ. Như người đứng đầu bộ phận robot kho hàng của Boston Dynamics, Kevin Blankespoor giải thích bên dưới, yếu tố hình thức đơn giản là không phù hợp với cài đặt.

Chúng tôi đã ngồi lại tại ProMat tuần này để thảo luận về hành trình của công ty vào nhà kho và con đường phía trước.

Kiều Oanh (T/h)