Cổ phiếu Coinbase giảm sau thông báo của SEC Wells, có thể là khúc dạo đầu cho 'hành động thực thi'

12:57, 24/03/2023

Gã khổng lồ tiền điện tử của Mỹ Coinbase đã nhận được thông báo Wells hôm nay từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Sau khi Coinbase nộp đơn liên quan đến thông báo của Wells, cổ phiếu của công ty đã giảm mạnh trong giao dịch sau giờ làm việc.

Sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo hồ sơ của Coinbase SEC liên quan đến vấn đề này, công ty viết rằng nhân viên của cơ quan chính phủ đã “khuyên Công ty rằng họ đã đưa ra 'quyết định sơ bộ' để đề nghị SEC nộp đơn kiện Công ty với cáo buộc vi phạm luật chứng khoán liên bang. ”

SEC cũng đã có hành động pháp lý vào thứ Tư chống lại Justin Sun, người sáng lập Tron, vì có thể vi phạm chứng khoán.

Đáp lại tin tức, Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, đã thể hiện một tư thế tự tin, tweet rằng công ty của ông “đúng luật, tin tưởng vào sự thật và hoan nghênh cơ hội cho Coinbase (và bằng cách mở rộng cộng đồng tiền điện tử rộng lớn hơn) để có được trước một tòa án."

Trong một tweet riêng xuất hiện như một phần của cùng một chủ đề, Armstrong đã trích dẫn đánh giá của SEC về công ty của anh ấy trong quá trình IPO và thực tế là hồ sơ S-1 của nó bao gồm “57 tài liệu tham khảo về đặt cược”, một quy trình mà chủ sở hữu tiền điện tử có thể khóa một một phần tài sản kỹ thuật số của họ, thường là cho một số loại lợi nhuận. SEC đã có hành động chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử khác, bao gồm cả Kraken, đã trả khoản tiền phạt 30 triệu đô la và chấm dứt việc cung cấp dịch vụ “staking-as-a-service”, theo lời của SEC.

Vào thời điểm đó, ngôn ngữ của SEC dường như chỉ ra rằng việc đặt cược thông qua dịch vụ của bên thứ ba có thể vi phạm luật chứng khoán. Thông báo của Coinbase Wells và các bình luận của công ty ngay sau đó, chỉ ra rằng các sự kiện tiếp theo có thể dẫn đến quy định rõ ràng hơn về thời điểm đặt cược trở thành một hoạt động tuân theo luật chứng khoán thông thường và khi được phép mà không cần giám sát pháp lý bổ sung.

Quy định về tiền điện tử trên toàn thế giới là một chủ đề nóng do lượng vốn chảy qua bối cảnh kinh tế phi tập trung, nhu cầu bảo vệ khách hàng và thực tế đơn giản là một công nghệ hơi mới, tài sản dựa trên chuỗi khối và hoạt động của chúng vẫn đang lồng ghép bên trong các quy định hiện hành của chính phủ liên quan đến đầu tư.

Tính đến thời điểm viết bài, sau khi giảm khoảng 8,2% giá trị trong giao dịch thông thường, cổ phiếu của Coinbase đã giảm thêm 13,8% trong giao dịch sau giờ làm việc.

Anh Quân (T/h)