FPT UniSchool cất nóc sau đúng 4 tháng thi công

10:15, 31/03/2023

Sáng 30/3, đồng loạt 2 tòa nhà Delta, Epsilon thuộc khu tổ hợp giáo dục FPT UniSchool Hà Nam đã chính thức cất nóc theo đúng tiến độ công trình: tròn 10 tháng sau khi động thổ và triển khai các công tác mặt bằng, tròn 4 tháng sau khi triển khai xây dựng.

Đây là các công trình đầu tiên thuộc tổ hợp giáo dục này hoàn thành xây dựng. Dự kiến, tổ hợp giáo dục này sẽ đào tạo khoảng 10.000 học sinh, sinh viên mỗi năm, góp phần tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

2 toà nhà được thiết kế với tổng diện tích mặt sàn lên tới gần 40.000 m2. Mỗi tòa nhà gồm 5 tầng với các khu vực phòng học, văn phòng và các phòng chức năng nhằm phục vụ trực tiếp cho công tác học tập của học sinh sinh viên của trường. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cùng các hoạt động đặc thù của bậc học, công trình sử dụng lối kiến trúc hiện đại, tích hợp hài hoà tiện ích với không gian xanh mang đến sự thuận tiện trong sinh hoạt học đường và học tập của học sinh sinh viên, đồng thời đảm bảo yếu tố phát triển bền vững trong giáo dục.

Song song với tiến độ xây dựng của các công trình, FPT UniSchool Hà Nam gồm bậc giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp của FPT Edu cũng tiến hành đồng thời các hoạt động vận hành để trường sẵn sàng chào đón lứa học sinh sinh viên Hà Nam ngay trong mùa khai giảng niên khoá 2023-2024 này.

Thêm một tổ hợp giáo dục sắp đi vào hoạt động tại Hà Nam - Ảnh 2.

Ông Trương Quốc Huy đại diện UBND tỉnh Hà Nam đã trao cho đại diện FPT UniSchool Hà Nam giấy phép thành lập Trường Tiểu học – THCS – THPT FPT.

Ông Trương Quốc Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam bày tỏ ấn tượng với tiến độ xây dựng của trường và cho biết Hà Nam đặc biệt đánh giá cao Tập đoàn FPT và Tổ chức Giáo dục FPT trong nỗ lực hỗ trợ địa phương quyết liệt thực hiện chuyển đổi số, cũng như đồng hành cùng công tác giáo dục đào tạo để tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương. Đây sẽ là các yếu tố quan trọng với sự phát triển của Hà Nam trong thời gian tới. Cũng tại sự kiện, ông Trương Quốc Huy, đại diện UBND tỉnh Hà Nam đã trao cho đại diện FPT UniSchool Hà Nam giấy phép thành lập Trường Tiểu học – THCS – THPT FPT.

Thêm một tổ hợp giáo dục sắp đi vào hoạt động tại Hà Nam - Ảnh 3.

Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình chia sẻ cam kết đồng hành cùng tỉnh Hà Nam.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn FPT chia sẻ tại sự kiện: "Tương lai của tỉnh và đất nước bắt đầu từ giáo dục. Và giáo dục phải làm được công việc đào tạo nhân sự tốt nhất trong công cuộc chuyển đổi số. Tập đoàn FPT cam kết đồng hành và đi cùng tỉnh Hà Nam trong công cuộc phát triển của địa phương trên cả phương diện chuyển đổi số lẫn giáo dục đào tạo."

TS. Lê Trường Tùng, đại diện Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) cho biết, Hà Nam là địa bàn trọng điểm cho phát triển bậc giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp của FPT Edu. Nhất quán với thông điệp của toàn Tổ chức Giáo dục FPT: "Trường học Tử tế, Trải nghiệm Vượt trội, Hệ thống Rộng khắp, Chi phí Hợp lý, Thầy trò Hạnh Phúc", FPT Unischool Hà Nam không chỉ mong muốn thực hiện sứ mệnh của mình là giáo dục đào tạo, mà còn trông đợi được đồng hành và đóng góp vào sự phát triển kinh tế thịnh vượng của Hà Nam.

Thêm một tổ hợp giáo dục sắp đi vào hoạt động tại Hà Nam - Ảnh 4.

Phối cảnh toàn bộ công trình Tổ hợp giáo dục FPT UniSchool tại Hà Nam

2 toà nhà được cất nóc nằm trong tổ hợp giáo dục FPT UniSchool có diện tích hơn 10ha, tọa lạc tại Khu đại học Nam Cao, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Tổ hợp này gồm các công trình nhà giảng đường, nhà hiệu bộ, ký túc xá, nhà thi đấu thể thao, cảnh quan ngoài trời và các công trình phụ trợ, phục vụ nhu cầu giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp của Tổ chức Giáo dục FPT.

Nguyệt Hằng (T/h)