Google đã đưa ra cảnh báo khẩn cấp sau khi phát hiện 8 lỗ hổng bảo mật

09:31, 28/03/2023

Mới đây, Google đã đưa ra cảnh báo khẩn cấp sau khi phát hiện 8 lỗ hổng bảo mật có thể bị lợi dụng để đánh cắp dữ liệu và tiền bạc, công bố trong tháng 3/2023.

Theo đó, Google cho biết các lỗ hổng mới sẽ cho phép tin tặc quyền truy cập vào danh sách mật khẩu được lưu trên trình duyệt, trong khi một lỗi khác cho phép điều khiển chuột, màn hình cảm ứng và bàn phím. Cả hai có khả năng gây ra mối đe dọa nghiêm trọng với dữ liệu cá nhân và tiền bạc của người tiêu dùng.

“Chúng tôi cũng xin cảm ơn tất cả các nhà nghiên cứu đã làm việc với chúng tôi để ngăn chặn các lỗi bảo mật”, Google đăng tải trên blog.

Để hạn chế bị tấn công, người dùng nên cập nhật trình duyệt Google Chrome lên phiên bản mới nhất càng sớm càng tốt, cụ thể là 111.0.5563.110/.111 cho Windows hoặc 111.0.5563.110 cho macOS.

Để kiểm tra xem trình duyệt của bạn có cần cập nhật hay không, hãy mở Chrome, gõ vào khung tìm kiếm dòng lệnh chrome://settings/help, chờ một lát để quá trình tải về bản cập nhật mới hoàn tất (nếu có), sau đó nhấn Relaunch để khởi động lại.

Ảnh: minh họa

Tính đến năm 2022, ước tính có khoảng 3,4 tỷ người dùng Internet trên toàn thế giới sử dụng Chrome làm trình duyệt chính của họ và bản phát hành này ảnh hưởng đến từng người trong số họ.

Mặc dù bản cập nhật sẽ được triển khai tự động, nhưng trong ghi chú phát hành của mình, Google đã khuyến cáo rằng có thể mất vài ngày hoặc thậm chí vài tuần trước khi tất cả người dùng thấy trình duyệt của họ được cập nhật.

Vì vậy, cần hết sức cảnh giác và cập nhật nó, theo cách thủ công, càng sớm càng tốt./.

Bảo Trân (T/h)