iOS 16.4 tối ưu hoá hơn nữa khả năng phát hiện sự cố của iphone 14 sau cuộc gọi 911 sai

13:20, 24/03/2023

iOS 16.4 bao gồm các tối ưu hóa Phát hiện sự cố bổ sung cho tất cả các mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Pro, theoghi chú phát hành của Apple cho bản cập nhật phần mềm, dự kiến sẽ được phát hành ra công chúng vào đầu tuần tới.

Sự cố iOS 16.1.2 vào tháng 11.

Apple không cung cấp bất kỳ chi tiết cụ thể nào về các tối ưu hóa, nhưng công ty đã làm việc để cải thiện tính năng Phát hiện sự cố sau khi những người điều phối khẩn cấp ở một số tiểu bang của Hoa Kỳ và Canada phàn nàn về tính năng này gây ra một loạt các cuộc gọi 911 giả từ những người trượt tuyết và trượt tuyết trong suốt mùa đông . Đây là bản cập nhật thứ ba có tính năng tối ưu hóa Phát hiện sự cố sau iOS 16.1.2 vào tháng 11 và iOS 16.3.1 vào tháng trước.

Tính năng Phát hiện sự cố đã ra mắt vào năm ngoái cho tất cả các mẫu iPhone 14 và các mẫu Apple Watch mới nhất. Tính năng này được thiết kế để phát hiện một vụ tai nạn ô tô nghiêm trọng và tự động gọi các dịch vụ khẩn cấp nếu người dùng không phản hồi với thiết bị trong vòng 20 giây, nhưng đôi khi nhầm lẫn một người trượt tuyết hoặc trượt tuyết rơi xuống là một vụ tai nạn ô tô, theo báo cáo từ Colorado. Utah, New York, Pennsylvania, Minnesota và các khu vực trượt tuyết nổi tiếng khác.

Không rõ liệu các tối ưu hóa mới nhất có giải quyết triệt để vấn đề hay không, nhưng các cuộc gọi nhầm 911 sẽ giảm bất kể mùa trượt tuyết sắp kết thúc.

Anh Quân (T/h)