Khách sạn "đẹp siêu thực" giữa vịnh Hạ Long là thông tin bịa đặt

09:41, 26/05/2023

Sáng 25/5, Sở Du lịch Quảng Ninh phát đi cảnh báo việc một số cá nhân, đơn vị đang sử dụng hình ảnh không có thật về khách sạn được xây dựng trong núi đá giữa vịnh Hạ Long để chào bán tour, combo du lịch Hạ Long.

Trước đó, ngày 23/5, Sở Du lịch Quảng Ninh phát hiện một số đơn vị cung cấp dịch vụ tour, combo du lịch đã đăng tải bản thiết kế khách sạn có tên "Fantasy Ha Long Bay" để thu hút người dân và du khách, đặc biệt là những "tín đồ" du lịch.

Theo phối cảnh 3D, khách sạn sẽ có vị thế "lưng tựa núi", nằm bên trong vùng lõi của Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long. Một số bức ảnh phòng khách sạn cho thấy du khách có thể ngắm toàn cảnh vịnh nhờ thiết kế cửa kính 360 độ. Tại tầng 5 của khách sạn còn có một hồ bơi lớn. Một bức ảnh khác cho thấy thiết kế sử dụng các tảng đá nhũ bên trong núi, đan xen không gian khu nghỉ dưỡng.

khach-san-gia-trong-vinh-ha-long-3-16849893886041504779087.jpg

Hình ảnh và thông tin về khách sạn có thế "lưng tựa núi" giữa vùng lõi vịnh Hạ Long được xác định là thông tin bịa đặt.

Với thiết kế ấn tượng, độc đáo, hình ảnh về khách sạn "đẹp siêu thực" giữa vịnh Hạ Long này được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, đính kèm những lời ca ngợi có cánh... Một số bài đăng viết, hình ảnh này là thiết kế 3D của một công trình khách sạn sắp xây dựng tại vịnh Hạ Long.

Phía dưới phần bình luận, đã có hàng nghìn bình luận, like và lượt chia sẻ. Thậm chí nhiều du khách đã chủ động nhắn hỏi địa chỉ, giá phòng, like và chia sẻ bài viết trên trang cá nhân và các hội nhóm.

Trước thông tin về khách sạn mới được xây dựng trong lòng vùng lõi vịnh Hạ Long khiến nhiều du khách quan tâm, đại diện Sở Du lịch Quảng Ninh khẳng định không tồn tại khách sạn này giữa vịnh Hạ Long. Do đó, du khách không nên tin và chia sẻ thông tin sai lệch trên. Người dân cần hết sức cẩn trọng để tránh bị lừa đảo.

Đại diện Ban Quản lý vịnh Hạ Long cũng c ho biết, không có chuyện công trình này tồn tại giữa vịnh Hạ Long như nhiều bài viết chia sẻ.

Trước đó, vào đầu tháng 5 vừa qua, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh cũng cảnh báo đến du khách sau khi tiếp nhận thông tin nhiều đối tượng trên mạng xã hội chào mời các tour, combo du lịch giá rẻ nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Lợi dụng thời điểm mùa hè, du khách trong và ngoài nước du lịch đảo Cô Tô đông đúc, khiến việc đặt phòng có thể khó khăn, nhiều đối tượng tự xưng là nhân viên hoặc cộng tác viên của công ty du lịch, lữ hành hoặc khách sạn trên đảo Cô Tô để chào mời đặt phòng, vé tàu, tour giá rẻ trên mạng xã hội.

Các đối tượng gấp gáp yêu cầu du khách chuyển tiền đặt phòng, tour với lý do đang mùa cao điểm, nếu không nhanh sẽ hết chỗ. Đặc biệt, mức giá các đối tượng này đưa ra còn rẻ hơn so với mặt bằng chung, khiến nhiều du khách nhẹ dạ cả tin, rơi vào trò lừa đảo.

Được biết, tháng 7/2022, hình ảnh một homestay ở Ninh Bình cũng gây chú ý với thiết kế bên trong hang đá và mức giá 97 triệu đồng/đêm. Dù vậy, đây chỉ là hình ảnh được dàn dựng để thu hút sự chú ý.

Thiên Thanh (T/h)