Lào Cai: Si Ma Cai tổ chức Hội thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2023

07:50, 25/05/2023

Hội thi năm nay có 30 sản phẩm dự thi, thuộc các lĩnh vực đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; dụng cụ sinh hoạt và đồ chơi trẻ em; giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Các mô hình, sản phẩm dự thi đều được làm từ nguyên liệu, vật liệu có từ cuộc sống hằng ngày, phế liệu trong sinh hoạt gia đình, học tập.

Hội thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2023.

Thông qua hội thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo cũng như tạo sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Si Ma Cai; hướng các em vận dụng kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, thực hiện ước mơ trở thành nhà sáng chế tương lai.Nhiều ý tưởng, giải pháp có tính đột phá, độc đáo. Các tác giả cũng đã trình bày những điểm sáng tạo, cách thức làm ra sản phẩm. Nhiều sản phẩm có khả năng ứng dụng vào thực tế cuộc sống.

Sau hội thi, Ban tổ chức sẽ chọn những sản phẩm có chất lượng để dự Hội thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lào Cai diễn ra trong thời gian tới.

Anh Quân (T/h)