Ngày hội Văn hóa - Sáng tạo - Khoa học - Công nghệ - MIS Innovation Day 2023

15:32, 28/03/2023

Ngày 25/03/2023 vừa qua, tại khuôn viên của Trường Liên cấp Đa Trí Tuệ MIS đã diễn ra “Ngày hội Văn hóa - Sáng tạo - Khoa học - Công nghệ” - MIS Innovation Day.

Đây là một sự kiện thường niên thuộc chuỗi sự kiện quan trọng của Nhà trường nhằm khuyến khích học sinh tham gia và phát triển khả năng sáng tạo, tư duy logic, kỹ năng xây dựng và giải quyết vấn đề một cách chủ động. Đây cũng chính là những giá trị cốt lõi trong triết lý giáo dục của MIS. Sự kiện còn được đông đảo các đơn vị đối tác, phụ huynh, báo chí cùng các đơn vị truyền thông hưởng ứng tham gia.

Ngày hội không chỉ là một sự kiện đơn thuần mà còn là một cách để khuyến khích học sinh phát huy tinh thần học tập, cố gắng giúp các con tiếp cận và hiểu rõ hơn về những sự mới mẻ, khó khăn, thách thức của các công nghệ mới và cách chúng ta có thể áp dụng chúng vào cuộc sống hàng ngày.

Bên cạnh các hoạt động trải nghiệm khoa học công nghệ phục vụ học tập, giải trí, chương trình đấu giá tranh thiện nguyện giúp các con đóng góp một phần tài năng và công sức nhỏ bé của mình để giúp nhân lên tình yêu thương với con người cũng như nuôi dưỡng trách nhiệm với xã hội. Ngày hội bao gồm rất nhiều các hoạt động tiêu biểu khác như: thi đấu giao lưu thể thao, triển lãm các sản phẩm sáng tạo của học sinh như các dự án thiết kế 3D, phần mềm ứng dụng; vẽ tranh, triển lãm các gian hàng, các hoạt động khác liên quan đến công nghệ cao như AR/VR.

Thông qua sự kiện này, học sinh còn có cơ hội trình bày những ý tưởng và sản phẩm của mình trước đám đông rộng lớn, đánh giá và được chia sẻ kinh nghiệm với những người có cùng đam mê. Giá trị lớn nhất của “Ngày hội Văn hóa - Sáng tạo - Khoa học - Công nghệ” mang lại còn là tạo ra một không khí hào hứng, đầy kích thích cho cả học sinh và giáo viên cũng như sự thấu hiểu, kết nối giữa phụ huynh và Nhà trường, giúp cho phụ huynh hiểu được nội dung môi trường cũng như được nhìn thấy kết quả học tập của các con thông qua chuỗi các hoạt động sôi nổi của sự kiện.

Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc tuyệt vời của các bạn nhỏ tại Trường phổ thông liên cấp Đa Trí Tuệ trong MIS Innovation Day 2023 vừa qua:


Mai Ngọc (T/h)