Người dùng có thể đăng ký và sử dụng Google Bard

12:35, 22/03/2023

Người dùng có thể đăng ký trải nghiệm Bard, công cụ chatbot AI được Google công bố tháng trước để đối đầu với ChatGPT.

Trên website, Google mô tả Bard, được xây dựng dựa trên mô hình ngôn ngữ LaMDA, sẽ là "cộng tác viên sáng tạo và hữu ích, giúp người dùng nâng cao trí tưởng tượng, tăng năng suất và biến ý tưởng thành hiện thực". Tuy nhiên, Bard hiện mới chỉ hoạt động tại Mỹ và Anh.

Trong thử nghiệm của Reuters, Bard cung cấp câu trả lời văn bản ngay lập tức, thay vì hiển thị từng từ một như ChatGPT. Nó cung cấp ba phiên bản khác nhau, hoặc "bản nháp" của bất kỳ câu trả lời nào. Người dùng có bấm vào nút "Google it" nếu muốn xem kết quả tìm kiếm bằng phương pháp tra cứu thông thường.

Về cơ bản, Bard có cách sử dụng tương tự như ChatGPT hay Bing Chat, người dùng chỉ cần nhập nội dung đầu vào và nhận về kết quả. Tuy nhiên, Google lưu ý rằng Bard không phải là công cụ tìm kiếm.

Để đăng ký và sử dụng Google Bard, bạn chỉ cần mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ này, đăng nhập tài khoản tương ứng và chấp nhận các điều khoản. Hiện tại Google Bard chỉ có sẵn tại Anh và Mỹ, người dùng tại các quốc gia khác sẽ sớm được trải nghiệm trong tương lai, tuy nhiên công ty không đề cập thời gian chính xác.

Google Bard có giao diện và cách sử dụng tương tự như ChatGPT. Ảnh: Google

Google Bard có giao diện và cách sử dụng tương tự như ChatGPT. Ảnh: Google

Google Bard có giao diện tương đối đơn giản, hộp thoại nhập thông tin, lịch sử trò chuyện… tương tự như ChatGPT nên người dùng rất dễ làm quen.

Sau khi bạn nhập câu hỏi, Google Bard sẽ trả lời ngay lập tức. Tuy nhiên, thời gian trả lời còn tùy thuộc vào độ phức tạp của câu hỏi.

Google Bard sẽ trả lời ngay lập tức các câu hỏi. Ảnh: Android Authority

Google Bard sẽ trả lời ngay lập tức các câu hỏi. Ảnh: Android Authority

Bard được Google giới thiệu đầu tháng 2, nhưng chỉ thử nghiệm nội bộ, trong bối cảnh công ty đối mặt với những thách thức ở mảng tìm kiếm (Search). Jack Krawczyk, Giám đốc sản phẩm cấp cao của Google, cho biết công ty nhận thấy AI còn nhiều hạn chế, nên vẫn đang cân nhắc về tốc độ triển khai rộng rãi ra công chúng.

Việc ChatGPT được OpenAI tung ra cuối năm ngoái và bất ngờ gây sốt đã tạo ra một cuộc đua nước rút trong ngành công nghệ. Giới chuyên gia tin AI sẽ định hình lại cách con người làm việc và tương tác trên Internet.

Tuần trước, Google cũng công bố tích hợp AI vào các ứng dụng Workspace như Docs, Gmail, Sheets, Slides để hỗ trợ người dùng soạn thảo nội dung nhanh chóng. Hãng cũng công bố quan hệ đối tác, cung cấp cơ sở hạ tầng đám mây và chip TPU tùy chỉnh cho Midjourney. Google khẳng định phát triển AI có trách nhiệm và trao quyền kiểm soát cho người dùng trong việc sử dụng hợp lý các sản phẩm của công ty.

Bảo Trân (T/h)