Siri có thể bắt đầu ghi màn hình trong iOS 16.5 Beta 1

10:30, 29/03/2023

Với iOS 16.5 beta , Apple đang nỗ lực cải thiện chức năng của Siri và có một tùy chọn mới để bắt đầu quay màn hình bằng trợ lý giọng nói. Theo ghi nhận của 9to5Mac , giờ đây bạn có thể nói "Này Siri, bắt đầu quay màn hình" để sử dụng tính năng Ghi màn hình.

Siri có thể bắt đầu ghi màn hình trong iOS 16.5 Beta 1. 

Sử dụng lệnh này sẽ khiến màn hình của iPhone được quay video tự động cho đến khi bạn nhấn vào để tắt hoặc kích hoạt ‌Siri‌ và nói "Dừng quay màn hình".

Lưu ý rằng từ ngữ của lệnh ghi màn hình cần phải khá cụ thể vì điều gì đó như "ghi lại màn hình" dẫn đến ảnh chụp màn hình thay vì chức năng quay video. ‌Siri‌ đã có thể chụp ảnh màn hình tiêu chuẩn trong một thời gian khá dài, nhưng chức năng ghi lại màn hình chắc chắn là mới trong bản beta này.

Trong các phiên bản iOS trước, khi bạn yêu cầu ‌Siri‌ bắt đầu ghi màn hình, trợ lý giọng nói sẽ thực hiện tìm kiếm trên web hoặc cho biết bạn chưa cài đặt ứng dụng nào như vậy.

iOS 16.5 đã được cung cấp cho các nhà phát triển hôm nay và nó sẽ đến với những người thử nghiệm beta công khai vào cuối tuần này. Ngoài tính năng ghi màn hình ‌Siri‌, Apple cũng đã thêm tab Thể thao trong ứng dụng Apple News. Không có bổ sung mới nào khác đã được tìm thấy cho đến nay.

Anh Quân (T/h)