Sự kiện WWDC 2023 của Apple sẽ diễn ra từ ngày 5 - 9/6 tại Mỹ

09:33, 25/05/2023

Mới đây, Apple đã công bố lịch trình tổ chức sự kiện hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2023. Theo đó, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 9/6 tại Mỹ, với bài phát biểu quan trọng bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng 5/6 theo giờ địa phương.

Trong bài phát triển khai mạc WWDC 2023, Apple dự kiến sẽ công bố iOS 17, macOS 14, watchOS 10, kính AR/VR được chờ đợi từ lâu, MacBook Air 15 inch… Bài phát biểu quan trọng sẽ có sẵn tại apple.com, ứng dụng Apple Developer, Apple TV và YouTube.

Sau bài phát biểu quan trọng này sẽ là phiên Platforms State of the Union diễn ra vào lúc 13 giờ 30 ngày 5.6 theo giờ địa phương. Về cơ bản là bài phát biểu tập trung vào nhà phát triển của Apple, cung cấp tổng quan về các công cụ và công nghệ mới trên các nền tảng từ công ty. Phiên họp này sẽ được phát trực tuyến qua ứng dụng Apple Developer và trang web Apple Developer.

Sự kiện WWDC 2023 của Apple sẽ diễn ra từ ngày 5 - 9/6 tại Mỹ.

Ngoài ra, vào lúc 18h30 cùng ngày, Apple sẽ tổ chức buổi công bố Giải thưởng thiết kế của Apple, nơi công ty công nhận và tôn vinh nghệ thuật, thủ công, sự sáng tạo và chuyên môn kỹ thuật của cộng đồng nhà phát triển Apple. Những người chiến thắng trong năm nay sẽ được công bố thông qua ứng dụng và trang web Apple Developer.

WWDC 2023 chủ yếu diễn ra trực tuyến, với 175 video phiên họp sẽ có sẵn trên trang web Apple Developer và trong ứng dụng Apple Developer để mọi người xem miễn phí. Cũng sẽ có một phiên họp trực tiếp, nhưng chỉ các nhà phát triển được chọn ngẫu nhiên và một số nhân viên truyền thông mới được mời tham dự sự kiện đặc biệt tại Apple Park vào ngày 5.6.

Tại phiên trực tiếp, người tham dự có thể xem video bài phát biểu quan trọng, gặp gỡ một số nhóm lãnh đạo từ Apple.

Minh Thùy (T/h)