Thỏa thuận trị giá hàng tỷ đô la giữa Apple với Broadcom

15:11, 24/05/2023

Ngày 23/5, Apple đã công bố một thỏa thuận trị giá hàng tỷ đô la mới với Broadcom để phát triển các thành phần tần số vô tuyến 5G ở Hoa Kỳ.

CEO Apple tại một sự kiện của Apple ở trụ sở chính của họ ở Cupertino, California năm 2022.

Trong một thông báo mới nhất, CEO Apple - Tim Cook cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được đưa ra các cam kết khai thác sự khéo léo, sáng tạo và tinh thần đổi mới của ngành sản xuất Mỹ”.

Cổ phiếu của Broadcom đóng cửa tăng 1% vào thứ Ba. Cổ phiếu của Apple đóng cửa giảm 1%.

Theo thông cáo báo chí, các thành phần vô tuyến 5G được phát triển bởi Broadcom, một công ty sản xuất tiên tiến và công nghệ, sẽ bao gồm các bộ lọc FBAR và các thành phần kết nối không dây khác. Các thành phần này khác với modem 5G do Qualcomm sản xuất.

Apple cho biết thỏa thuận với Broadcom là một phần trong cam kết đầu tư 430 tỷ USD vào nền kinh tế Mỹ vào năm 2021. Động thái này đánh dấu giai đoạn hợp tác mới nhất giữa hai công ty, khi Broadcom tuyên bố sẽ bán 15 tỷ USD linh kiện không dây cho Apple vào năm 2020.

Công ty cho biết thỏa thuận với Broadcom cũng sẽ cho phép họ đầu tư vào “các dự án tự động hóa quan trọng và nâng cao kỹ năng” với các kỹ sư và kỹ thuật viên khác. Apple đã hỗ trợ hơn 1.100 việc làm tại cơ sở sản xuất bộ lọc FBAR của Broadcom ở Fort Collins, Colorado, theo thông cáo báo chí.

Thành Nam (T/h)