TikTok thử nghiệm chatbot Tako tại Philippines

10:44, 26/05/2023

Ngày 25/5, TikTok thông báo đang trong giai đoạn đầu thử nghiệm chatbot AI mang tên Tako, giúp người dùng tìm kiếm những video mà họ quan tâm.

Để trò chuyện với Tako, người dùng chỉ cần gõ @Tako trong thanh tìm kiếm của TikTok và chọn chatbot từ danh sách kết quả. Tại đây, người dùng có thể chọn chế độ "Cân bằng", "Sáng tạo" hoặc "Chính xác" để điều chỉnh cách Tako phản hồi.

Người dùng sẽ đặt câu hỏi và chatbot này đưa ra các gợi ý về video hay nhận xét liên quan tới câu hỏi đó bằng cách sử dụng dữ liệu từ các video TikTok, bình luận và xu hướng tìm kiếm của người dùng. Đặc biệt, người dùng cũng có thể yêu cầu Tako vẽ hoặc tạo ra một hình ảnh theo yêu cầu của họ.

Chatbot Tako có thể hiểu và giao tiếp với người dùng bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức và các ngôn ngữ khác.

Hiện tại, Tako đang được thử nghiệm tại Philippines và chưa có thông tin về việc triển khai tại Bắc Mỹ hay không.

TikTok thử nghiệm chatbot Tako tại Philippines.

Khi được hỏi về Tako, phát ngôn viên của TikTok nhấn mạnh rằng đây không phải là một trợ lý ảo mà chỉ là một chatbot AI để phục vụ cho nhu cầu giải trí và học hỏi.

TikTok cho biết Tako là một tính năng thử nghiệm và có thể không hoạt động hoàn toàn chính xác trong mọi trường hợp. Do đó, người dùng nên tuân thủ các quy tắc an toàn khi trò chuyện với Tako và không đưa ra những yêu cầu về nội dung có thể gây hại.

"Chúng tôi đang thử nghiệm các cách mới để tăng cường khả năng tìm kiếm và khám phá trên TikTok và hướng đến việc học hỏi từ cộng đồng khi tiếp tục tạo ra một nơi an toàn để giải trí và sáng tạo", phát ngôn viên của TikTok chia sẻ.

Kể từ khi OpenAI ra mắt công cụ chatbot ChatGPT cuối năm ngoái đã làm dấy lên cuộc đua phát triển các nền tảng chatbot dựa trên AI tạo sinh. Trong đó có đối thủ của TikTok là Snap đã ra mắt chatbot mang tên "My AI" được xây dựng dựa trên AI và công nghệ của ChatGPT, giúp người dùng lập kế hoạch hoặc thậm chí sáng tác một bài thơ chỉ trong vài giây.

Minh Thùy (T/h)