Windows 11 đang có AI Copilot

15:13, 25/05/2023

Tại Microsoft Build 2023, gã khổng lồ công nghệ Microsoft đã đưa ra thông báo rằng công ty đang đưa trợ lý cá nhân AI của mình, được gọi là Copilot, lên Windows 11. Đây cũng chính là trợ lý mà Microsoft đã tích hợp trên Edge, các ứng dụng Office của nó và GitHub.

Tuy nhiên, Windows Copilot sẽ nằm trong thanh tác vụ. Nhấp vào nó sẽ mở ra thanh bên Copilot, nơi bạn có thể yêu cầu nó tóm tắt, viết lại và giải thích văn bản trong bất kỳ ứng dụng nào bạn đang sử dụng, cũng như điều chỉnh cài đặt máy tính của bạn. Microsoft cho biết họ sẽ bắt đầu thử nghiệm công khai tính năng này vào tháng tới trước khi tung ra cho nhiều người dùng hơn.

Ngoài ra còn có một số bản cập nhật nhỏ hơn sắp ra mắt cho Windows 11, bao gồm hỗ trợ Bluetooth LE, thông số kỹ thuật âm thanh tiêu tốn ít năng lượng cho phép bạn nghe âm thanh chất lượng cao mà không làm hao pin thiết bị của bạn. Microsoft cũng đang bổ sung hỗ trợ cho 10 ngôn ngữ và phương ngữ mới trong phụ đề trực tiếp, tính năng phiên âm âm thanh theo thời gian thực cũng như các điều khiển RGB gốc trong Windows 11.

Thành Nam/Theo The Verge