Windows 11 mới nhất cho phép bạn xem tất cả mật khẩu Wi-Fi đã lưu của mình

07:41, 25/05/2023

Bản xem trước Windows 11 mới cho phép bạn dễ dàng xem mật khẩu Wi-Fi cho các mạng đã lưu để bạn có thể chia sẻ chúng với người khác hoặc thiết lập mạng trên thiết bị khác.

Hình minh họa logo Windows của Microsoft

Ảnh minh họa: The Verge.

Microsoft đang nghiên cứu một cách dễ dàng hơn để xem mật khẩu Wi-Fi đã lưu của bạn trong Windows, công ty tiết lộ trong bài đăng blog mới nhất của mình. Tính năng mới có trong Bản dựng xem trước nội bộ mới được phát hành cho Kênh nhà phát triển.

Với bản dựng mới (23466) của Windows 11, giờ đây bạn có thể xem các khóa SSID đã lưu ở dạng văn bản thuần túy bằng cách đi tới Cài đặt > Mạng và internet > Wi-Fi, sau đó đi tới Quản lý các mạng đã biết. Sau đó, bạn có thể chọn SSID đã lưu và nhấp vào Xem khóa bảo mật Wi-Fi. Và thế là xong.

Phần “Xem khóa bảo mật Wi-Fi” mới khi xem bất kỳ mạng đã biết nào trong cài đặt Windows 11.

Phần “Xem khóa bảo mật Wi-Fi” mới khi xem bất kỳ mạng đã biết nào trong cài đặt Windows 11 - Ảnh: Microsoft.

Hiện tại, mật khẩu Wi-Fi của mạng hiện tại mà PC Windows 11 của bạn được kết nối được chôn trong thuộc tính thiết bị không dây, có thể nhìn thấy bằng cách chọn hộp “hiển thị ký tự” bên trong tab bảo mật ở đó. Và nếu bạn muốn xem các mật khẩu Wi-Fi đã lưu khác vì lý do nào đó, bạn phải đi sâu vào dấu nhắc lệnh và Google cách sử dụng lệnh netsh để tìm thấy những gì bạn cần.

Thay đổi này sẽ giúp bạn lấy mật khẩu Wi-Fi dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn thực sự cần và không muốn kiểm tra mặt sau của bộ định tuyến hoặc tìm tờ giấy ngẫu nhiên mà bạn đã viết mật khẩu đó. Để so sánh, macOS của Apple đã có khả năng xem mật khẩu Wi-Fi được lưu trữ trong macOS trong hơn một thập kỷ trong ứng dụng Keychain Access, mặc dù Apple chỉ thêm quyền truy cập dễ dàng vào các phím Wi-Fi trên iPhone của bạn khi ra mắt iOS 16 năm ngoái.

Thành Nam/Theo The Verge