YouTube đã dỡ bỏ các hạn chế đối với tài khoản của Trump

12:47, 20/03/2023

Quyết định này có nghĩa là các tài khoản của Trump trên ba nền tảng chính mà ông bị đình chỉ hoặc hạn chế hiện đã được khôi phục.

Cựu Tổng thống Donald Trump.

Youtube do Google sở hữu sẽ cho phép tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump đăng video mới kể từ thứ Sáu, dỡ bỏ các hạn chế được đưa ra sau cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol của Hoa Kỳ.

Quyết định này có nghĩa là các tài khoản của Trump trên ba nền tảng chính mà ông đã bị đình chỉ hoặc hạn chế hiện đã được khôi phục, kịp thời cho chiến dịch tranh cử dự kiến ​​của ông cho cuộc bầu cử năm 2024. Chủ sở hữu Facebook Meta và Twitter trước đó đều đã quyết định khôi phục tài khoản của Trump, sau khi đình chỉ chúng vì lo ngại ông sẽ kích động bạo lực hơn nữa.

Vào năm 2021, Giám đốc điều hành YouTube khi đó là Susan Wojcicki cho biết các hạn chế của Trump sẽ được dỡ bỏ khi họ tin rằng nguy cơ bạo lực trong thế giới thực đã giảm bớt. Tài khoản không bị chấm dứt khỏi trang web nhưng không thể tải video mới lên theo các hạn chế.

“Chúng tôi đã đánh giá cẩn thận nguy cơ bạo lực tiếp diễn trong thế giới thực, cân bằng giữa nguy cơ đó với tầm quan trọng của việc duy trì cơ hội cho cử tri được lắng nghe bình đẳng từ các ứng cử viên lớn của quốc gia trong thời gian chuẩn bị cho một cuộc bầu cử,” Phó Giám đốc Chính sách Công của YouTube Leslie Miller cho biết trong một báo cáo. tuyên bố. “Kênh này sẽ tiếp tục tuân theo các chính sách của chúng tôi, giống như bất kỳ kênh nào khác trên YouTube.”

YouTube cho biết các nhóm an toàn và tin cậy của họ đã phân tích các yếu tố như cảnh báo an ninh của chính phủ và luận điệu bạo lực trên các nền tảng khác nhau để xác định thời điểm nguy cơ bạo lực trong thế giới thực giảm xuống. Công ty cũng lưu ý rằng các bài đăng của Trump trên YouTube có xu hướng khác với các bài đăng trên các nền tảng khác, thường bao gồm các bản tải lên lại từ các mạng tin tức.

Tính đến thứ Sáu, tài khoản YouTube của Trump đã có hơn 2,6 triệu người đăng ký.

Kiều Oanh (T/h)