Apple ra mắt sản phẩm mới: MacBook Pro có thiết kế “tai thỏ”, AirPods làm mới xịn xò hơn

11:15, 19/10/2021

Sự kiện "Unleashed" của Apple diễn ra vào lúc 0h ngày ngày 19/10 (giờ Việt Nam) là màn ra mắt của MacBook Pro và tai nghe AirPods thế hệ mới với nhiều cải tiến cực kỳ đáng mong chờ.

0 giờ ngày 19/10, 'Táo khuyết' Apple đã cho ra mắt một số sản phẩm mới, trong đó, nổi bật nhất là Macbook Pro với 2 phiên bản 14 và 16 inch, được trang bị bộ xử lý với hiệu suất cao hơn. Ngoài ra, thế hệ AirPods 3, Airpods Max và HomePod mini cũng chính thức được Apple cho ra mắt trong sự kiện lần này.

Theo đó, Macbook Pro trang bị bộ vi xử lý Apple Silicon mới có tên gọi M1 Pro và M1 Max, con chip mạnh nhất từ trước đến nay của hãng. Đây cũng là phiên bản nâng cấp của chip M1 được trang bị cho MacBook Pro mà Apple ra mắt năm vừa rồi.

Cận cảnh MacBook Pro với chip M1.

MacBook Pro với chip M1 mới sẽ có tốc độ truyền tải trên chip cao hơn, giao diện bộ nhớ tăng gấp đôi, băng thông bộ nhớ 400GB/s và RAM lên tới 64GB. Những chiếc MacBook M1 trước đây được giới hạn ở mức 16GB.

Đó là một con chip KHỔNG LỒ và nhanh hơn gấp 4 lần so với M1. Apple hiện tuyên bố điều này sẽ cung cấp hiệu suất hàng đầu. Apple điều chỉnh macOS để cân bằng tốt hơn giữa hiệu suất và mức tiêu thụ điện năng của M1 PRO và M1 MAX. Vì vậy, các máy Mac mới sẽ không hết điện nhanh hơn nhiều so với trước đây.

Về thiết kế, MacBook Pro nay đã có màn hình "tai thỏ" giống như iPhone. Phần "tai thỏ" trên màn hình của MacBook Pro 2021 tích hợp webcam FaceTime HD 1080p. Tuy nhiên, "tai thỏ" này không hỗ trợ Face ID như iPhone và có thể khiến nhiều người lầm tưởng. Máy được bổ sung nhiều cổng kết nối và được bán với mức giá khởi điểm 1.999 USD cho mẫu có màn hình 14 inch và giá 2.499 USD cho mẫu có màn hình 16 inch. Cả hai mẫu máy này sẽ được bán ra từ tuần tới.

Giá của MacBook Pro cũng rất "yêu thương".

Cũng trong buổi giới thiệu sản phẩm, Apple đã công bố mẫu tai nghe AirPod mới, được kỳ vọng mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn, có khả năng hỗ trợ chống nước cho người dùng khi tập luyện. Ngoài ra, thiết bị tai nghe không dây mới của Apple có thời gian hoạt động tối đa lên tới 30 giờ. Thiết bị AirPod này có giá 179 USD và sẵn sàng giao hàng vào tuần sau.

Apple ra mắt AirPods mới với nhiều tính năng "xịn xò".

Một thiết bị khác được giới thiệu trong sự kiện của Apple là loa thông minh HomePod. Đây là sản phẩm có nhiều tính năng đặc trưng như các thế hệ trước, kết hợp với trợ lý ảo Siri. Giá bán của HomePod mini bản mới là 99 USD.

Loa thông minh HomePod.

Đơn đặt hàng trước cho máy tính xách tay mới có thể được thực hiện ngay hôm nay và thời gian bắt đầu bán hàng dự kiến vào ngày 26/10.

Khôi Nguyên (T/h)