Cuộc thi tin học Cần Thơ

Video toàn cảnh Kỳ thi OLP'20 - PROCON - ICPC Asia Cần Thơ 2020
Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam (OLP) là cuộc thi do Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức nhằm động viên phong trào học tập tin học và khuyến khích các tài năng tin học trẻ. Bắt đầu từ năm 1992, Kỳ thi đã được tổ chức định kỳ hàng năm với sự tham gia của đông đảo sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước. Kỳ thi giúp Việt Nam tìm kiếm và phát hiện những tài năng về lập trình, tiếp tục đào tạo nguồn lực lập trình tham gia đấu trường khu vực và quốc tế. Đây là kỳ thi được tổ chức theo hình thức xã hội hoá đã nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ tích cực từ cộng đồng Doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Từ đây các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận được các nguồn lực trẻ có khả năng lập trình quốc tế, kỹ năng và trình độ chất lượng cao. Các giải thưởng cho kỳ thi OLP-ICPC đều từ nguồn tài trợ của các Doanh nghiệp, nhiều bạn trưởng thành từ kỳ thi đã và đang làm việc, phát triển các giải pháp công nghệ mới cho các doanh nghiệp, Start Up hàng đầu Việt Nam và Quốc tế.
Toàn cảnh kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 29 (OLP’20), PROCON 2020 và Kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ICPC Asia Can Tho
Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam (OLP) là cuộc thi do Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức nhằm động viên phong trào học tập tin học và khuyến khích các tài năng tin học trẻ. Bắt đầu từ năm 1992, Kỳ thi đã được tổ chức định kỳ hàng năm với sự tham gia của đông đảo sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước. Kỳ thi giúp Việt Nam tìm kiếm và phát hiện những tài năng về lập trình, tiếp tục đào tạo nguồn lực lập trình tham gia đấu trường khu vực và quốc tế.
Ông Dương Thế Dũng tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội Tin học TP Cần Thơ
Ngày 12 - 12, Hội Tin học TP. Cần Thơ tổ chức đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, với sự tham dự của gần 100 hội viên cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành TP. Cần Thơ và Hội Tin học các địa phương.
ICPC Asia Can Tho 2020: Trường Đại học Công Nghệ đã vươn lên dẫn đầu với 10/13 bài thi
Theo ghi nhận lúc 12h - sau 4 tiếng tranh tài tại kỳ thi ICPC Asia Can Tho 2020, trường Đại học Công Nghệ đã vươn lên dẫn đầu với 10/13 bài thi, xếp thứ 2 là Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với 8/13 bài thi và xếp thứ 3 là Trường Đại học Quốc Tế - Đại học Quốc gia TP.HCM với 7/13 bài.
FPT JupyterLap là đội tuyển xuất sắc giải được bài đầu tiên tại kỳ thi ICPC Asia Can Tho 2020
8h00 sáng ngày 11/12, 339 thí sinh của 113 đội đã chính thức tranh tài giải ICPC Asia Can Tho 2020. Đội tuyển FPT JupyterLap của trường FPT đã xuất sắc giải được bài đầu tiên vào phút thứ 03.
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho Kỳ thi ICPC Asia Can Tho 2020
Công tác chuẩn bị cho Kỳ thi ICPC Asia Can Tho 2020 đã hoàn tất, cuộc thi sẽ diễn ra trong 5 tiếng vào sáng ngày 11/12/2020. Kết quả thứ hạng ICPC Asia Cần Thơ cùng 4 vòng loại Châu Á tại Yokohama, Seoul, Taipei-Hsinchu và Jakarta sẽ quyết định số đội tuyển Việt Nam sẽ vinh dự có mặt tại Chung kết ICPC toàn cầu 2021 được tổ chức tại Dhaka Banglades.
Sáng 10/11, các thí sinh chính thức tranh tài Giải PROCON Vietnam và phần thi cho Khối Phần mềm nguồn mở
Sáng ngày 10/12, tại Khoa CNTT trường Đại học Cần Thơ đã diễn ra hai cuộc thi, đó là Giải PROCON Vietnam và phần thi cho Khối Phần mềm nguồn mở .
Kỳ thi OLP'20 - PROCON - ICPC Asia Can Tho nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo
Năm 2020 Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam sẽ kết hợp thêm với Kỳ thi lập trình đối kháng Procon (tiêu chuẩn Nhật Bản) tạo điều kiện để sinh viên Việt Nam tham gia Kỳ thi Procon Châu Á. Chung kết Procon Châu Á sẽ tổ chức tại trường Đại học Công nghệ ĐHQG Hà Nội vào năm 2022. Kỳ thi năm nay nhận được nhiều sự quan tâm của các cấp lãnh đạo.
Kỳ thi OLP’20 – PROCON – ICPC Asia Can Tho 2020 có 64 trường ĐH&CĐ tham dự
Sáng ngày 9/12, tại Trường Đại học Cần Thơ, kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 29, Kỳ thi Procon và Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực Châu Á – Cần Thơ năm 2020 (OLP'20 - PROCON và ICPC Asia Can Tho ) đã chính thức khai mạc.
64 trường ĐH&CĐ trên toàn quốc hội tụ đông đủ tại kỳ thi OLP'20-PROCON và ICPC Asia Cần Thơ
13h30 ngày 8/12, 64 trường tham dự kỳ thi OLP'20 -PROCON và ICPC Asia Cần Thơ đã đến check in tại trường Đại học Cần Thơ. Kỳ thi sẽ đảm bảo an toàn phòng dịch và thực hiện nghiêm túc "Thông điệp 5K": Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung – Khai báo y tế. Đặc biệt, chú trọng 2K đầu tiên bắt buộc là: Khẩu trang và Khử khuẩn. BTC yêu cầu các thành viên tham dự phải đeo khẩu trang và tự bảo vệ cho bản thân. Mọi vị trí giao tiếp, thi đấu phải tuân thủ các quy định phòng dịch.