Lỗ hổng trạm sạc Tesla giúp xe điện đối thủ sạc pin miễn phí

09:19 am, 14/09/2020

Các trạm Supercharger của Tesla thường không phải là nơi để các mẫu xe điện từ các đối thủ cạnh tranh sạc pin, nhưng những bộ sạc ở châu Âu hiện gặp vấn đề khiến điều đó có thể xảy ra.

Báo cáo từ Electrek cho thấy trạm sạc Supercharger V3 của Tesla ở châu Âu đang dính lỗ hổng cho phép những người sử dụng xe điện không phải Tesla như Volkswagen ID.3 hay Hyundai Kona Electric sạc pin miễn phí. Các trạm sạc V3 ở châu Âu sử dụng tiêu chuẩn sạc CCS và được cho là sẽ hạn chế việc chỉ sạc pin cho xe Tesla thông qua phần mềm quản lý.

Vẫn chưa rõ lỗ hổng phần mềm này có ảnh hưởng đến các trạm sạc khác hay không nhưng đây rõ ràng là lỗi mà Tesla cần phải sửa chữa.

Lỗ hổng xảy ra tại các trạm sạc Supercharger V3 của Tesla ở châu Âu /// Ảnh: Reuters

Lỗ hổng xảy ra tại các trạm sạc Supercharger V3 của Tesla ở châu Âu

Trước đó, công ty cho biết khả năng của trạm sạc Supercharger là có thể sạc pin cho các xe điện không phải của Tesla nhưng phải yêu cầu trả phí. Trong khi đó, lỗ hổng nói trên cho phép các mẫu xe điện này được sạc mà không mất bất kỳ khoản phí nào.

Được biết, việc sạc pin miễn phí tại các trạm sạc Supercharger là một đặc quyền mà Tesla dành tặng các khách hàng của mình. Sẽ không bất ngờ khi Tesla sớm cập nhật phần mềm để chặn lỗ hổng sạc pin miễn phí cho đối thủ như đã nói ở trên.

Châu Anh

 


Bình luận của bạn về bài viết...