Nhật Bản sẽ dành 653 triệu USD hỗ trợ các công ty trong nước phát triển mạng 5G

06:01 am, 30/06/2020

Chính phủ Nhật Bản có thể hỗ trợ khoảng 70 tỷ yen (653 triệu USD) giúp các doanh nghiệp sản xuất đồ điện tử và viễn thông phát triển mạng lưới không dây 5G nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh toàn cầu.

Khoản hỗ trợ trên sẽ được trích từ quỹ trị giá 110 tỷ Yen mà Nhật Bản dành cho Tổ chức phát triển công nghệ công nghiệp và năng lượng mới theo ngân sách bổ sung tài khóa 2019.

Các nguồn thạo tin cho rằng nhiều khả năng Tập đoàn NEC và Fujitsu sẽ nhận được khoản tiền hỗ trợ để phát triển các thiết bị được dùng tại các trạm cơ sở cho mạng lưới 5G.

Nhật Bản sẽ dành 653 triệu USD hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển mạng 5G - Ảnh 1.

Nhật Bản sẽ dành 653 triệu USD hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển mạng 5G. Ảnh minh họa.

Nhật Bản được cho là đang đi sau trong cuộc đua phát triển mạng lưới viễn thông di động và các trạm cơ sở 5G khi Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc đang dẫn đầu thị trường, trong khi Công ty Telefonaktiebolaget LM Ericsson của Thụy Điển và Tập đoàn Nokia của Phần Lan cũng đang mở rộng thị phần.

Cuối tháng 3 vừa qua, Fujitsu cho biết sẽ sử dụng 5G để giám sát an ninh tại nhà máy của tập đoàn ở tỉnh Kawasaki và Kanagawa. Hệ thống sẽ phân tích các đoạn băng video được truyền bởi những camera, sử dụng trí tuệ nhân tạo phát hiện bất cứ chuyển động đáng ngờ nào.

Công nghệ 5G sẽ cho phép truyền tải một lượng lớn dữ liệu với tốc độ cực kỳ cao, cho phép các thiết bị viễn thông kết nối với hầu hết các sản phẩm và dịch vụ. Kết hợp với công nghệ vạn vật kết nối Internet, 5G được cho là sẽ giúp các thiết bị như đồng hồ thông minh và thiết bị gia dụng tích hợp cao, mở ra cơ hội cho các dịch vụ mới.

Minh Anh

Bình luận của bạn về bài viết...