Ra mắt nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi

Minh Hà 18:02, 15/05/2020

Zavi là nền tảng hội nghị trực tuyến đầu tiên do chính đội ngũ kỹ sư Việt Nam phát triển và làm chủ công nghệ, đã sẵn sàng cung cấp rộng rãi các tổ chức, doanh nghiệp và người dân. Nền tảng có tính bảo mật cao, dùng băng thông trong nước.

Ngày 15/5, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ khai trương nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi.

Theo công bố tại sự kiện, Zavi là nền tảng hội nghị trực tuyến đầu tiên do chính đội ngũ kỹ sư Việt Nam phát triển và làm chủ công nghệ. Đây là nền tảng có tính bảo mật cao, dùng trực tiếp hệ thống băng thông trong nước. Nền tảng hiện đã sẵn sàng cung cấp rộng rãi các tổ chức, doanh nghiệp và người dân.

Trong thời điểm dịch COVID-19 đang "hoành hành" tại khắp các quốc gia trên thế giới, các ứng dụng, dịch vụ hỗ trợ liên lạc trực tuyến trở thành công cụ chính được không chỉ người dân mà cả những doanh nghiệp, tổ chức sử dụng để kết nối với nhau. Các giải pháp hội nghị trực tuyến cũng ra đời, cho phép hàng chục, thậm chí hàng trăm người cùng lúc trò chuyện qua video với nhau. Đáng chú ý trong số đó là các ứng dụng như Zoom, Microsoft Teams, Google Meet, Facebook Messenger Rooms...

Hiện Zavi có thể hỗ trợ cuộc họp lên đến 100 người trong thời gian liên tục 24 tiếng với thao tác đơn giản, dễ sử dụng với người Việt. Phiên bản gần nhất đã có các tính năng cơ bản của một hệ thống Video conferencing và vẫn đang liên tục được nâng cấp, hoàn thiện và phát triển.

Trong thời gian tới, bên cạnh việc nâng cấp, hoàn thiện và cung cấp trên các nền tảng khác như: Android, MAC OS và các trình duyệt, Zavi dự kiến cung cấp dịch vụ giải pháp hội nghị trực tuyến dùng riêng trên hạ tầng cloud cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu. Ngoài ra, Zavi cũng đang được nghiên cứu phát triển để có thể sử dụng chuyên biệt cho các cơ quan nhà nước.

Ngay trong lễ ra mắt giải pháp Zavi, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng đã họp trực tuyến với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Giang, Quảng Ninh  về công tác truyền thông phòng chống dịch COVID-19 - đây là 2 điểm nóng trong phòng chống dịch COVID-19 thời gian qua cũng là địa phương làm tốt tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh này.

Thứ trưởng hy vọng, trong thời gian tới sẽ có nhiều sản phẩm công nghệ “make in Vietnam” được trình làng, khẳng định tiềm lực của doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, góp phần thúc đẩy  tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

Thứ trưởng đề nghị đội ngũ Zavi tích cực nâng cấp, hoàn thiện hệ thống của mình để có thể cung cấp cho thị trường một nền tảng video conferencing chất lượng, an toàn và góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số Việt Nam.

Hiện tại, nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi đang được miễn phí, người dân, tổ chức, doanh nghiệp có thể vào đường link: https://Zavi.me để sử dụng.

Minh Hà

 

TIN LIÊN QUAN