Từ ngày 6/12 Hà Nội chỉ cho phép học sinh lớp 12 đi học trực tiếp tại

07:34, 06/12/2021

Ngày 5/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản về việc điều chỉnh quy mô cho học sinh đi học trực tiếp.

Theo đó, từ ngày 6/12, chỉ học sinh lớp 12 các trường THPT, Trung tâm giáo dục - Trung tâm giáo dục nghề nghiệp đi học trực tiếp, còn học sinh lớp 10 và 11 tiếp tục học trực tuyến.


Ảnh minh hoạ. Nguồn: IT

Trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP. Hà Nội tiếp tục diễn biến phức tạp hơn, số ca F0 tăng đột biến so với trước, trong đó có nhiều ca trong cộng đồng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho học sinh khi trở lại trường học. Thực hiện chỉ đạo của TP. Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thông báo điều chỉnh quy mô cho học sinh đi học trực tiếp.

Cụ thể, học sinh khối 12 các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Trung tâm giáo dục nghề nghiệp của 30 quận, huyện, thị xã đi học trực tiếp theo phương thức: 50% học trực tiếp thứ 2, thứ 4, thứ 6; các ngày còn lại học trực tuyến; 50% học trực tiếp vào thứ 3, thứ 5, thứ 7; các ngày còn lại học trực tuyến. Hà Nội lưu ý các trường chỉ bố trí cho học sinh đi học 1 buổi/ ngày. Học sinh lớp 9 của 18 huyện, thị xã vẫn học trực tiếp như trước đó.

Các khối học trực tuyến gồm: Học sinh cấp tiểu học và khối 6,7,8 của cấp THCS và lớp 10, 11 các trường THPT, Giáo dục thường xuyên - Trung tâm giáo dục nghề nghiệp; học sinh khối 9 các quận. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ tại nhà.

Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Thế Cương khẳng định việc chuẩn bị cho học sinh trở lại trường được Hà Nội chuẩn bị bài bản từng bước. Cùng với việc lắng nghe ý kiến nhiều chiều từ dư luận phụ huynh học sinh, Sở cũng đã lấy ý kiến các quận, huyện, thị xã và tổ chức họp với các trường THPT về việc chuẩn bị cho học sinh trở lại trường và yêu cầu thực hiện nghiêm các yêu cầu 5K khi các cháu đến trường trực tiếp cũng như thực hiện nghiêm Hướng dẫn liên ngành về xử lý tình huống phát hiện F0, F1, F2 trong trường học… đã được ban hành.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho rằng việc điều chỉnh kế hoạch tổ chức cho học sinh học trực tiếp là cần thiết nhằm hạn chế số lượng học sinh đến trường cùng lúc mà vẫn bảo đảm để khối học sinh lớp 12 học tập trực tiếp tại trường, vừa bảo đảm chất lượng học cho kỳ thi sắp tới và an toàn cho các em.

Trước đó, ngày 2/12, UBND TP. Hà Nội phê duyệt đề xuất của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh khối lớp 10,11,12 các trường THPT và các Trung tâm giáo dục thường xuyên, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp tại các đơn vị xã, phường, thị trấn của tất cả 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, được đi học trực tiếp từ 6/12. Ngày 3/12, Sở GD&ĐT có thông báo tới các trường để triển khai kế hoạch dạy học trực tiếp.

TP. Hà Nội cũng đã thí điểm trước đó cho học sinh lớp 9 của 18 huyện, thị xã đi học trực tiếp. Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, sau thời gian học trực tiếp, Ban Chỉ đạo Thành phố, Sở GD&ĐT Hà Nội căn cứ kết quả đánh giá học tập khối 9 của 18 huyện, thị xã an toàn, không có học sinh mắc COVID-19 trong trường học, để mở rộng cho học sinh THPT đi học.

Trọng Lương (T/h)