Viettel được Umlaut trao giấy chứng nhận nhà mạng di động tốt nhất Việt Nam

08:35, 01/01/2021

Ngày 31/12, Công ty đo kiểm viễn thông Umlaut chính thức công bố Viettel là Mạng di động tốt nhất Việt Nam - “Best in Test.”

Ông Hakan Ekmen - CEO Telecommunication của Umlaut cho biết: “Số liệu phân tích của chúng tôi đã chỉ ra rằng Viettel là nhà mạng tốt nhất tại Việt Nam với số điểm 886/1.000, thuộc nhóm các mạng di động rất tốt trên thế giới.”

Đây là kết đánh giá của Umlaut trên hơn 370 triệu mẫu đo kiểm của người dùng tại Việt Nam từ tháng 6 đến hết tháng 11/2020.

Phương pháp đánh giá trải nghiệm dịch vụ từ dữ liệu của người dùng (crowdsourcing) mà Umlaut đang sử dụng là xu hướng mới nổi lên gần đây, được Liên minh Viễn thông quốc tế ITU chuẩn hóa theo tiêu chuẩn E.812 vào tháng 5/2020. Đây được coi là giải pháp đo kiểm bù đắp được những hạn chế của cách đo kiểm truyền thống bằng phương tiện ôtô, xe gắn máy (driving test), thường chỉ đo được trên quy mô nhỏ, mang tính giả lập bằng máy đo.

Ông Đào Xuân Vũ - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel cho biết trong thời gian vừa qua, Viettel đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để mở rộng vùng phủ, tăng dung lượng, tối ưu mạng lưới, áp dụng các công nghệ mới nhất như VoLTE, Mimo 4x4, ghép băng tần… Nhà mạng cũng áp dụng phân tích dữ liệu lớn để chủ động tối ưu trải nghiệm của từng khách hàng.

Giấy chứng nhận của umlaut dành cho nhà mạng di động tốt nhất tại Việt Nam. 

Tới nay, Viettel là nhà mạng đầu tiên và duy nhất của Việt Nam đạt được chứng nhận của Umlaut. Nằm trong nhóm các nhà mạng có số điểm tương đương với Viettel hiện nay có Singtel, Starhub (Singapore), Telstra (Úc), T-Mobile, Vodafone, Telefonica (Đức), Telenor (Bulgaria),…

Umlaut (tiền thân là P3) là công ty có hơn 20 năm kinh nghiệm về đo kiểm đánh giá chất lượng trải nghiệm dịch vụ viễn thông, đánh giá chất lượng dịch vụ của hơn 200 nhà mạng tại 120 quốc gia trên thế giới.

Các nhà mạng đã được đánh giá tại Bắc Mỹ có Verizon, Sprint, T-Mobile (Mỹ), Roger (Canada); tại Châu Âu có Vodafone (UK, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha), T-Mobile (Đức, Hà Lan), Swisscom (Thụy Sỹ); tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương có Telstra (Australia), Singtel (Singapore), AIS (Thái Lan), Telkomsel (Indonesia)…

Thiên Thanh (T/h)