'mắt nhân tạo' sở hữu độ phân giải cực cao
18 giờ trước
Nature cho biết, nhà khoa học vật liệu Zhiyong Fan cùng một nhóm các kỹ sư thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong đã phát triển một con mắt nhân tạo dựa trên cấu trúc của mắt người.
Hội đồng Bảo an LHQ họp trực tuyến về chủ đề
18 giờ trước
Khuôn khổ toàn cầu về an ninh mạng còn “sơ khai”, các chính phủ cần phối hợp chặt chẽ, thúc đẩy hiểu biết chung, chia sẻ kinh nghiệm, điều phối tốt các nguồn lực, nhằm hướng tới thực hiện “một thế giới, một mạng lưới, một tầm nhìn”.
Nokia 7.2 với chip Snap 660 giảm giá mạnh tại Việt Nam
18 giờ trước
Nhằm kích cầu tiêu dùng trong tháng 5, Nokia 7.2 với chip Snap 660, camera 48MP, pin 3.500mAh bất ngờ giảm giá mạnh trên hệ thống di động lớn tại thị trường Việt Nam.
Uber sa thải thêm 3.000 nhân sự trên toàn cầu, hủy hàng loạt dự án lớn và đóng cửa 45 văn phòng
18 giờ trước
Mới đây, Uber cho biết rằng công ty này sẽ tiếp tục sa thải thêm 3.000 nhân viên, loại bỏ những dự án lớn và đóng cửa 45 văn phòng trên toàn cầu, trong đó có trụ sở chính tại Singapore, vì gặp quá nhiều khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19.
Dùng mũ giám sát để phát hiện người nhiễm Covid-19
18 giờ trước
Cảnh sát ở Trung Quốc, Dubai và Ý đang sử dụng những chiếc mũ giám sát này để quét thân nhiệt những người đi ngang qua trước mặt để kịp thời phát hiện bguowf nhiễm Covid-19
TSMC ngừng nhận đơn hàng từ Huawei
18 giờ trước
Công ty sản xuất bán dẫn TSMC của Đài Loan (Trung Quốc) đã ngừng các đơn hàng mới của Huawei Technologies sau khi Mỹ ban hành các hạn chế mới đối với hoạt động cung cấp chip cho Huawei.
Mỹ tặng cho Nga 200 máy trợ thở trị giá 4,7 triệu USD
18 giờ trước
Ngày 17/5, trong cuộc phỏng vấn với báo Washington Examiner, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo cho biết, nước này sẽ tặng Nga 200 máy trợ thở trị giá 4,7 triệu USD. 50 máy trợ thở đầu tiên sẽ được chuyển đến Moscow trong tuần này.
FBI mở khóa thành công chiếc iPhone của hung thủ xả súng ở Mỹ
18 giờ trước
Sau nhiều tháng cố gắng, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã đột nhập thành công vào những chiếc iPhone của hung thủ vụ xả súng tại căn cứ hải quân Pensacola (bang Florida) vào tháng 12/2019.
New Zealand triển khai
18 giờ trước
Sắp tới đây, New Zealand sẽ triển khai ứng dụng giúp người sử dụng tự theo dõi hành trình đi lại của bản thân.
Sử dụng hiệu ứng sóng dừng để tiêu diệt tế bào ung thư
18 giờ trước
Các nhà nghiên cứu đang thử nghiệm sử dụng kỹ thuật siêu âm mới có thể tiêu diệt tế bào ung thư dựa trên hiệu ứng sóng dừng. Khi sóng siêu âm được chiếu vào các tế bào ung thư, nó làm cho các vi bóng chứa không khí trong dịch tế bào lớn lên và hợp nhất lại với nhau. Siêu âm tiếp tục làm cho những vi bóng này lớn hơn nữa và rung động cho tới khi nổ tung.