Công nghệ

18 giờ trước
Với sự tăng trưởng cao và liên tục từ năm 2015, Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM), dự báo thương mại điện tử Việt Nam sẽ đạt mục tiêu 13 tỉ USD vào năm 2020. Vì vậy, Đằng sau cuộc đua “đốt tiền” khuyến mãi, các sàn thương mại điện tử đang có cuộc cạnh tranh khốc liệt về kho bãi và dịch vụ logistics. Đâu là nguyên nhân?
18 giờ trước
Hiện 5G đang trong giai đoạn phát triển bùng nổ, hứa hẹn sẽ được ứng dụng rộng rãi trong tương lai gần, nhất là những sản phẩm thông minh
18 giờ trước
Sau thời gian dài im hơi, HTC tuyên bố sẽ trở lại làm smartphone. Lần này, HTC cho biết chỉ tập trung vào phân khúc smartphone cao cấp dành cho các thị trường lớn.
18 giờ trước
Ngày 03/01/2020, Công ty cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart chính thức ra mắt mẫu điện thoại thông minh Vsmart Active 3 với hiệu năng vượt trội và thiết kế lộng lẫy. Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp vương giả của đá quý, Vsmart Active 3 sở hữu bộ sưu tập sắc màu độc đáo, thời thượng cùng camera selfie dạng trượt 16 MP và cụm 3 camera AI có độ phân giải lên tới 48MP.
18 giờ trước
Ngành ngân hàng đang đứng trước sự chuyển đổi mạnh mẽ từ mô hình kinh doanh truyền thống sang ngân hàng số. Thậm chí, mô hình kinh doanh mới này trở thành nhu cầu tất yếu giúp các nhà băng vượt lên thách thức, tạo lợi thế cạnh tranh, chủ động thích ứng và phát triển bền vững trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và sự nổi lên của kinh tế số.
18 giờ trước
Với lực lượng dân số trẻ đông đảo, tỷ lệ tiếp cận internet và sở hữu điện thoại thông minh ở mức cao trong khu vực đô thị, thu nhập bình quân đầu người tăng ổn định, Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để phát triển ví điện tử.
18 giờ trước
Theo Báo cáo Năng lực cạnh tranh 4.0 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), năm 2019, Việt Nam được đánh giá là nền kinh tế có mức độ cải thiện điểm số và tăng hạng tốt nhất toàn cầu. Đây cũng được coi là năm thuận lợi đối với ngành khoa học và công nghệ Việt Nam khi nhận được sự quan tâm, khuyến khích và định hướng phát triển của Chính phủ. Nhờ đó, đầu tư cả trong và ngoài nước cho lĩnh vực này đều tăng cao so với năm trước.
18 giờ trước
Nhằm nâng cao năng lực vận chuyển hàng hóa, rút ngắn thời gian chuyển phát hàng hóa đến tận tay khách hàng, đặc biệt tại thời gian cao điểm như dịp Tết Canh Tý, Bưu điện Việt Nam vừa đưa vào vận hành gần 100 container tuyến tàu chở hàng nhanh của đường sắt Bắc - Nam.
18 giờ trước
Việc khuyến khích hoạt động khởi nghiệp sáng tạo có thể được coi là một trong những biện pháp quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia. Việc nghiên cứu kinh nghiệm phát triển hoạt động khởi nghiệp của Hàn Quốc nói riêng và các quốc gia phát triển nói chung là việc làm cần thiết đối với Việt Nam trong bối cảnh hội nhập.