Học phí online: Không thể bằng dạy trực tiếp
18 giờ trước
“Dạy học online được Bộ GD&ĐT công nhận và tính vào chương trình học của các trường. Đây là căn cứ pháp lý cho cơ sở GD, đào tạo xác định mức thu học phí online” - ông Trần Tú Khánh (Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ GD&ĐT) trao đổi.
Giao lưu trực tuyến Kỳ thi tốt nghiệp THPT và Tuyển sinh Đại học 2020
18 giờ trước
20h tối nay ngày 23/4, chương trình đối thoại trực tuyến với chủ đề Kỳ thi tốt nghiệp THPT và Tuyển sinh Đại học 2020 sẽ đươc phát sóng trên trên Báo Điện tử VTV News, các Fanpage Báo Điện tử VTV, Trung tâm tin tức VTV24 và Thời sự VTV.
Nhiều tỉnh thành trên cả nước quyết định thời gian cho học sinh trở lại trường
18 giờ trước
Sau thời gian nghỉ dài do dịch virus Corona 15 tỉnh, thành sẽ cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường.
Áp dụng CNTT trong việc tổ chức trông coi thi và chấm bài ở thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2020
18 giờ trước
Năm nay, Bộ GD&ĐT tiếp tục ra đề thi cho toàn quốc, và đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ thông tin để quản lý chặt chẽ trong việc trông coi thi, tổ chức chấm thi trắc nghiệm trên máy tính.
Vietnam Post miễn phí 100% cước chuyển phát khi khách hàng đặt mua sách trên sàn Book365.vn
18 giờ trước
Ngày 19/4, Hội Sách trực tuyến toàn quốc đầu tiên sách trực tuyến chính thức được bấm nút khai trương, thời gian diễn ra của Hội sách trực tuyến quốc gia bắt đầu từ ngày 19/4 đến giữa tháng 5 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) là đơn vị chuyển phát duy nhất với rất nhiều ưu đãi về cước phí trong suốt thời gian diễn ra hội sách đặc biệt này.
Bộ GD&ĐT thách thức trong đào tạo trực tuyến xoay quanh hạ tầng công nghệ
18 giờ trước
Việc triển khai đào tạo trực tuyến bước đầu đã bộc lộ những ưu điểm cũng như hạn chế của hình thức đào tạo này.
UNICEF hỗ trợ giáo dục Việt Nam ứng phó với COVID-19
18 giờ trước
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ vừa có cuộc làm việc trực tuyến với bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam về một số nội dung hợp tác, hỗ trợ của UNICEF với ngành giáo dục trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu các trường học không sử dụng phần mềm Zoom phục vụ họp, dạy học trực tuyến
18 giờ trước
Ngày 17/4/2020, Sở GD&ĐT Nghệ An đã có công văn số 627/SGD&ĐT-GDTrH về việc quán triệt sử dụng hệ thống phần mềm họp, dạy học trực tuyến. Theo đó sở yêu cầu các trường học không nên sử dụng phần mềm Zoom phục vụ họp, dạy học trực tuyến.
Hà Nội, Huế, Hải Phòng được chọn để dạy học qua truyền hình cho học sinh cả nước
18 giờ trước
Theo đó, Bộ GD&ĐT đã tuyển chọn các bài giảng của các thầy cô từ các tỉnh, thành này để phát sóng cho học sinh cả nước cùng theo dõi.