Google và Facebook không cho phép nhân viên vào công ty khi chưa tiêm vắc xin

10:12, 30/07/2021

Google và Facebook đã trở thành hai trong số các công ty lớn đầu tiên ở Thung lũng Silicon cho biết họ sẽ yêu cầu nhân viên tiêm phòng vắc xin Covid-19 khi trở lại công ty.

Trong một email gửi tới nhân viên, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai cho biết, chính sách này sẽ được áp dụng tại Mỹ trong những tuần tới và ở các khu vực khác trong những tháng tiếp theo khi vắc xin Covid-19 được phổ biến rộng rãi hơn.

Ông Sundar Pichai chia sẻ: "Tiêm vắc xin Covid-19 là một trong những cách quan trọng nhất để giữ cho bản thân và cộng đồng của chúng ta khỏe mạnh trong những tháng tới”.

Đồng thời, một tuyên bố được đăng trên Twitter của một người phát ngôn của Facebook cho biết, Phó Chủ tịch Facebook Lori Goler cũng đã đưa ra yêu cầu bất kỳ nhân viên nào đến làm việc tại các chi nhánh của công ty ở Mỹ đều phải được tiêm vắc xin Covid-19.

Google và Facebook chỉ cho phép nhân viên đã tiêm vắc xin Covid-19 vào văn phòng.

Facebook sẽ có các biện pháp phù hợp đối với những nhân viên không thể tiêm vắc xin Covid-19 vì lý do y tế hoặc các lý do khác và sẽ đánh giá cách tiếp cận ở các khu vực khác khi tình hình tiến triển.

Nhiều công ty vẫn đang cố gắng tìm ra chính xác thời điểm và cách thức đưa nhân viên trở lại văn phòng an toàn sau gần 16 tháng kể từ khi họ làm việc tại nhà. Và với sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta, tiêm vắc xin Covid-19 được xem là một việc làm hết sức quan trọng giúp bảo vệ nhân viên.

Thông báo của Google và Facebook theo sau lời kêu gọi được đưa ra vào đầu tuần này của các cơ quan y tế trong việc ủy quyền tiêm vắc xin Covid-19 cho nhân viên y tế. Dự kiến, Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng sẽ đưa ra thông báo yêu cầu tất cả nhân viên và nhà thầu liên bang phải được tiêm vắc xin hoặc nộp các kết quả xét nghiệm Covid-19.

Opwr một khía cạnh khác, Apple cũng đang có kế hoạch yêu cầu khách hàng và nhân viên tại hơn một nửa số cửa hàng bán lẻ của mình tiếp tục đeo khẩu trang, bất kể đã được tiêm vắc xin Covid-19 hay chưa, vì sự gia tăng của Covid-19 trong thời gian qua.

PV (T/h)