Quân sự thường thức

 Thực thi 'quyền tự do đi lại' tàu của Anh vừa vào biển Đông
18 giờ trước
Anh chú trọng tới việc duy trì quy tắc 'tự do đi lại trên biển' và thể hiện thái độ bằng việc cho các tàu hải quân đi qua Biển Đông, nhà nghiên cứu Bill Hayton nêu vấn đề trong một bài viết đăng trên Chattham House hôm 1/6/2018.
Syria hạ 71 trong số 103 tên lửa của Mỹ và đồng minh
18 giờ trước
Tướng Sergei Rudskoi của Nga nói Syria đã bắn hạ nhiều tên lửa của Mỹ. Ngoại trưởng Pháp nói Không kích ở Syria “đã đạt được mục đích”. Đâu là sự thật?
Ba mục tiêu ở Syria vừa bị Mỹ và đồng minh tấn công
18 giờ trước
Mỹ, Anh và Pháp vừa hạ lệnh đánh bom các căn cứ của chính phủ ở Syria, nhắm vào các khu vực bị cáo buộc chứa vũ trang hoá học.
Mỹ có thể tấn công Syria trong 72h tới & Nga đã tuyên bố đánh trả
18 giờ trước
Một nhà phân tích khẳng định khoảng khắc xô xát trực tiếp giữa Mỹ và Nga đang diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang vẫn tiếp tục giữa hai nước.
6 xuồng tuần tra Mỹ vừa chuyển giao cho Việt Nam có gì?
18 giờ trước
Mỹ vừa chuyển giao 6 xuồng tuần tra Metal Shark trong chuyến thăm của Tư lệnh Tuần duyên Mỹ đến VN, theo thông cáo báo chí từ ĐSQ Mỹ tại Hà Nội ngày 29/3.
Triều Tiên lại phóng tên lửa đạn đạo
18 giờ trước
Triều Tiên phóng bốn tên lửa đạn đạo về phía biển Nhật Bản vào sáng hôm 6/3, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe cho hay.
Lễ thượng cờ trên tàu ngầm 186 và 187
18 giờ trước
Ngày 28/2, tại Cam Ranh, Khánh Hòa, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ thượng cờ cho hai tàu ngầm 186 mang tên Đà Nẵng và 187 mang tên Bà Rịa - Vũng Tàu.
VX - chất độc giết người đàn ông Triều Tiên nguy hiểm thế nào?
18 giờ trước
Malaysia nói loại hóa chất được sử dụng để giết chết người được cho là Kim Jong-nam là VX - một loại chất độc thần kinh bị cấm trên thế giới.
Mã độc đã tiêu diệt tàu chiến như thế nào?
18 giờ trước
Có câu nói đùa trong thế giới lập trình: "Vì sao lập trình viên lại chết trong nhà tắm? Vì trên chai dầu gội đầu viết, 'làm sủi bọt, gội, lặp lại'.
Tàu chiến Nga đang tới biển Đông để tập trận với Trung Quốc
18 giờ trước
3 chiến hạm và 2 tàu hỗ trợ thuộc Hạm đội TBD đã rời vùng biển của Nga, trên đường tới tham gia cuộc tập trận chung hải quân Nga - Trung ở Biển Đông.