Quảng Ninh công bố DDCI 2019 vào ngày 4/1/2020

Hữu Ích 03:56 pm, 31/12/2019

Sáng 31/12, Sở Thông tin – Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh tổ chức họp báo thông tin về Lễ công bố chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương – DCCI tỉnh Quảng Ninh năm 2019.

Quang cảnh buổi họp báo.

Lễ công bố sẽ diễn ra vào ngày 4/1/2020, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC Quảng Ninh với chủ đề “DDCI Quảng Ninh 2019 – nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp tỉnh trong hội nhập”. Đây là hoạt động thường niên của tỉnh nhằm công bố kết quả xếp hạng của 35 đơn vị, gồm 14 địa phương và 21 sở, ngành.
Lễ công bố dự kiến có sự tham gia của 600 đại biểu là đại diện lãnh đạo Trung ương, tỉnh, chuyên gia kinh tế, tổ chức quốc tế như USAID, JETRO, KOTRA...
DCCI Quảng Ninh 2019 dựa trên sự tổng hợp ý kiến của 2.015 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể từ danh sách khoảng 6.500 doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Xét về tổng thể, các doanh nghiệp đều thể hiện thái độ tích cực về hoạt động kinh doanh năm 2019. Về triển vọng năm 2020, có tới 57% doanh nghiệp dự kiến mở rộng quy mô kinh doanh.
Bộ chỉ số DDCI Quảng Ninh 2019 cũng được chỉnh sửa và bổ sung phù hợp với Chỉ số PCI quốc gia. Đồng thời tiếp tục sử dụng câu hỏi mở để tiếp thu ý kiến đóng góp, hiến kế của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể, từ đó đề xuất, kiến nghị các giải pháp về cơ chế, chính sách của tỉnh, cải thiện quy trình giải quyết thủ tục hành chính và tinh thần, thái độ của các cấp chính quyền nhằm nâng cao chất lượng điều hành, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh gắn với hình ảnh môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi.
Phát biểu tại buổi họp báo, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: Những năm gần đây, môi trường đầu tư kinh doanh của Quảng Ninh được cải thiện theo hướng bền vững. Hai năm liên tiếp 2017, 2018, Quảng Ninh vươn lên vị trí dẫn đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI và duy trì 6 năm liên tiếp trong nhóm có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc nhất. Để đạt được những kết quả đó, Quảng Ninh đặc biệt chú trọng triển khai các giải pháp hiệu quả, thiết thực cải thiện môi trường kinh doanh, đồng hành cùng doanh nghiệp và mạnh dạn triển khai các cách làm mới. Bộ chỉ số DCCI là một trong những giải pháp Quảng Ninh tiên phong áp dụng từ năm 2015 nhằm tạo sự vào cuộc đồng bộ từ các cấp sở, ban, ngành và địa phương trong nỗ lực triển khai các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, đồng thời là một kênh tin cậy tiếp thu, lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp về chất lượng điều hành cấp cơ sở.
Lễ công bố DDCI Quảng Ninh được tổ chức hằng năm với phương châm đổi mới tư duy, cầu thị, lắng nghe cộng đồng doanh nghiệp và hành động quyết liệt với những giải pháp thiết thực, hiệu quả. DDCI đã thực sự trở thành động lực cải cách tại tỉnh Quảng Ninh.

Theo:Lê Nam - Thái Minh (Quảng Ninh Portal)