Tin học Việt Nam

18 giờ trước
Ngày 15-1, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã chủ trì buổi làm việc và lễ khai trương, vận hành thí điểm Trung tâm điều hành đô thị thông minh tỉnh Đồng Nai. Cùng tham dự còn có các Phó chủ tịch UBND tỉnh: Trần Văn Vĩnh, Nguyễn Quốc Hùng và lãnh đạo các sở, ban ngành.
18 giờ trước
Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Khu công nghệ thông tin (CNTT) tập trung Đà Nẵng - giai đoạn 1
18 giờ trước
Nhấn mạnh một nhiệm vụ mới là làm tốt công tác dân vận trên không gian mạng, Thủ tướng cũng lưu ý dân vận phải thực chất, thực lòng, là ứng xử có văn hóa. “Chúng ta nói thật, làm thật chứ không phải một thứ phương pháp qua loa đại khái, nói không đi đôi với làm”.
18 giờ trước
Sáng ngày 7/1/2020, tại Trụ sở Bộ TT&TT, Tiểu ban phát triển nhân lực Hội đồng Quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực đã tổ chức phiên họp năm 2019. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Truyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng làm Trưởng Tiểu ban chủ trì phiên họp. Tham dự có các thành viên trong Tiểu ban từ các Bộ, Ban, ngành, các trường đại học, viện nghiên cứu,…
18 giờ trước
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) Phan Tâm yêu cầu Công đoàn Ngành phải ý thức sâu sắc và truyền thông sâu rộng tới mọi cán bộ, người lao động trong toàn Ngành hiểu rõ về sứ mệnh của Ngành trong năm 2020 là chuyển đổi số.
18 giờ trước
Ngày 27/9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thay mặt Bộ Chính trị đã ký Nghị quyết số 52-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Dưới đây là những phát biểu nhận định của lãnh đạo các ban ngành về việc chủ đông tham gia Cách mạng công nghiệp 4.0: Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) là một xu thế lớn đang diễn ra trên toàn thế giới với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học và công nghệ mà nòng cốt là công nghệ số, làm thay đổi nhanh chóng, mạnh mẽ hầu hết các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, đời sống văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh; tạo ra nhiều cơ hội và thách thức đối với tất cả các quốc gia. Cuộc cách mạng này đang mở ra nhiều cơ hội, đồng thời cũng đặt ra nhiều thách thức đối với mỗi quốc gia, tổ chức và cá nhân.
18 giờ trước
Khảo sát toàn cầu mới từ Kasper- sky cho thấy khi nói đến bảo mật trực tuyến, một số phụ huynh chọn cách kiểm soát thay vì đặt niềm tin vào con họ. Mặc dù 67% cha mẹ cho rằng con họ có thể nhận thức được rủi ro khi online, khoảng một nửa phụ huynh vẫn sử dụng các công cụ khác nhau để đảm bảo an toàn trực tuyến cho con
18 giờ trước
Kiếm tiền qua kênh YouTube đang ngày càng thu hút nhiều người Việt tham gia. Theo thống kê của So- cialblade cuối năm 2018, VN đã có hơn 70 kênh được YouTube trao nút vàng (dành cho kênh đạt 1 triệu người theo dõi) cùng hàng trăm nút bạc (kênh đạt 100.000 người theo dõi trở lên). Tuy nhiên, việc đóng thuế thu nhập kiếm được trên Internet vẫn còn xa lạ nhất là với các kênh YouTube nhỏ, tự phát.
18 giờ trước
Việt Nam đang ngày càng khẳng định vị thế trên trường quốc tế với nền kinh tế tăng trưởng ổn định, chính sách hội nhập, hợp tác sâu rộng và tiến sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu. Trong Báo cáo Năng lực cạnh tranh toàn cầu năm 2019, Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) đã đánh giá nền kinh tế Việt Nam có mức độ cải thiện điểm số và tăng hạng tốt nhấ ttoàn cầu. Đây là tín hiệu tốt cho thấy các yếu tố tiềm năng thúc đẩy tăng trưởng dài hạn và nâng cao thu nhập của người dân Việt Nam trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.