Tin học Việt Nam

Thêm 5 ca nhiễm mới, Việt Nam ghi nhận 227 bệnh nhân COVID-19
18 giờ trước
Tối ngày 2/4, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số người mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 227 ca.
Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định thành lập Trường Đại học Y Dược
18 giờ trước
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 448/QĐ-TTg về việc phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Y Dược là trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội.
‘Lò xo’ kinh tế sẽ bật lên khi dịch bệnh cơ bản được giải quyết
18 giờ trước
“Việc hỗ trợ người lao động mất việc, người nghèo, người yếu thế, bảo đảm an sinh xã hội, với tinh thần như một chiếc lò xo bị nén, chuẩn bị đón bắt thời cơ, biến nguy thành cơ để phát triển khi dịch giảm, bị chặn đứng. Nếu dịch bệnh tiếp tục thì việc bảo vệ tính mạng, sức khoẻ của nhân dân là quan trọng chứ không phải sản xuất và kinh tế”.
Grammarly tích hợp trực tiếp cho Microsoft Word trên Mac
18 giờ trước
Grammarly, dịch vụ cung cấp cho người dùng các lời khuyên về việc cải thiện chính tả sẽ trở thành một phần trong ứng dụng Microsoft Word trên Mac cũng như cho Microsoft Word trực tuyến.
Hướng dẫn phản ánh điểm tụ tập trong đợt cao điểm phòng chống dịch qua app
18 giờ trước
Người dân cần tuân thủ các biện pháp "cách ly toàn xã hội" hiện nay, đồng thời qua một số app có thể báo cáo về những trường hợp làm trái như tụ tập đông người hay hàng quán mở cửa sai quy định.
Thủ tướng công bố dịch COVID-19 toàn quốc
18 giờ trước
Sáng nay, 1.4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành quyết định công bố dịch Covid-19 trên phạm cả nước với tính chất bệnh truyền nhiễm nhóm A
Bộ Y tế truyền tải thông điệp “nhà nào ở nhà đó” phòng dịch COVID-19
18 giờ trước
Zalo Bộ Y tế cung cấp cho người dân cẩm nang về dịch bệnh, cách phòng tránh, số điện thoại đường dây nóng tư vấn thông tin về dịch bệnh này.
Thủ tướng nói rõ về cách ly toàn xã hội
18 giờ trước
Sáng 1/4, phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2020, Thủ tướng nêu rõ cách ly xã hội không phải ngăn cấm giao thông, phong tỏa xã hội… Chúng ta vẫn phải duy trì hàng hoá lưu thông, sản xuất an toàn, nhất là hàng thiết yếu, vật tư y tế, hàng hoá xuất khẩu, đặc biệt xuất khẩu bằng đường biển, đường bộ vẫn bình thường.
Ứng dụng khai báo y tế tự nguyện NCOVI có thêm 2 tính năng mới
18 giờ trước
Tính năng mở rộng bản đồ cho phép người dùng xem bản đồ dịch bệnh trên toàn màn hình và tính năng khai báo tiếp xúc là 2 tiện ích mới được bổ sung trên ứng dụng khai báo y tế tự nguyện toàn dân NCOVI.
Netflix hạ lưu lượng viễn thông giúp giảm nghẽn mạng tại Việt Nam
18 giờ trước
Netflix vừa cho biết sẽ triển khai biện phát giảm tải 25% lưu lượng viễn thông trên Netflix nhưng vẫn đảm bảo duy trì chất lượng video cho người dùng tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.