FBI mở khóa thành công chiếc iPhone của hung thủ xả súng ở Mỹ
18 giờ trước
Sau nhiều tháng cố gắng, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã đột nhập thành công vào những chiếc iPhone của hung thủ vụ xả súng tại căn cứ hải quân Pensacola (bang Florida) vào tháng 12/2019.
Sử dụng hiệu ứng sóng dừng để tiêu diệt tế bào ung thư
18 giờ trước
Các nhà nghiên cứu đang thử nghiệm sử dụng kỹ thuật siêu âm mới có thể tiêu diệt tế bào ung thư dựa trên hiệu ứng sóng dừng. Khi sóng siêu âm được chiếu vào các tế bào ung thư, nó làm cho các vi bóng chứa không khí trong dịch tế bào lớn lên và hợp nhất lại với nhau. Siêu âm tiếp tục làm cho những vi bóng này lớn hơn nữa và rung động cho tới khi nổ tung.
Trung Quốc
18 giờ trước
Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết sẽ áp dụng “tất cả biện pháp cần thiết” nhằm đáp lại những hạn chế mới mà phía Mỹ vừa áp đặt lên tập đoàn công nghệ Huawei. Đồng thời, Trung Quốc khẳng định họ sẽ "thực hiện mọi biện pháp hạn chế cần thiết" để bảo vệ các công ty của nước này.
Indonesia sẽ đánh thuế kỹ thuật số từ ngày 1/7
18 giờ trước
Để tăng nguồn thu ngân sách phục hồi sau đại dịch COVID-19, Indonesia yêu cầu các công ty công nghệ, dù không có trụ sở tại quốc gia này, phải nộp thuế.
Mỹ lên kế hoạch khởi kiện Google, điều tra chống độc quyền với Facebook, Amazon và Apple
18 giờ trước
Vụ kiện có thể là kết quả của một cuộc điều tra bắt đầu vào tháng 9/2019, khi tất cả 50 tiểu bang của Mỹ tuyên bố tiến hành điều tra chống độc quyền tại công ty, tập trung vào các hoạt động quảng cáo và kiểm soát tìm kiếm trên Internet.
Pháp sẽ đánh thuế kỹ thuật số trong năm 2020
18 giờ trước
Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire ngày 14/5 cho biết, nước này vẫn sẽ đánh thuế các tập đoàn kỹ thuật số trong năm nay, mặc dù tiến trình hướng tới một thỏa thuận quốc tế liên quan mức thuế này có đạt tiến triển hay không.
 Chưa đầy 1 tháng sau khi khắc phục, cáp quang AAG tiếp tục gặp sự cố
18 giờ trước
Sự cố đứt cáp khiến các dịch vụ quốc tế ít nhiều bị ảnh hưởng. Người dùng nên ưu tiên sử dụng các dịch vụ trong nước thay thế để đảm bảo tốc độ truyền tải.
Pháp sẽ xóa nội dung xấu trong 1 giờ khi xuất hiện trên mạng xã hội
18 giờ trước
Pháp vừa thông qua luật phát ngôn thù địch hôm 13/5, có thể phạt các công ty mạng xã hội nếu không xóa một số nội dung bất hợp pháp trong vòng 24 giờ. Trong một số trường hợp khẩn, thời hạn là 1 giờ.
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
18 giờ trước
Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.
Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network
18 giờ trước
Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.