Trung Quốc thử nghiệm vaccine Covid-19 thành công
18 giờ trước
Các nhà khoa học Trung Quốc cho biết họ đang phát triển một loại vaccine phòng Covid-19 tiềm năng có tên Ad5-nCoV. Vaccine đã được thử nghiệm ở 108 người khỏe mạnh từ 18 đến 60 tuổi không mắc Covid-19 cho thấy nó an toàn và tạo ra phản ứng miễn dịch.
Nga tiến hành thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người
18 giờ trước
Các chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu Liên bang Dịch tễ học và Vi sinh mang tên N.F Gamaleya (NITSEM) đã thử nghiệm thành công loại vaccine phòng, chống Covid-19 mà họ tự phát triển.
74% người Việt Nam mong muốn không dùng tiền mặt trong 12 tháng tới
18 giờ trước
Theo kết quả khảo sát, 74% người tiêu dùng tại Việt Nam kỳ vọng sẽ tăng cường thanh toán không tiền mặt trong 12 tháng tới. Đối với nhóm người dùng mang theo ít tiền mặt, lý do chính là vì ngày càng có nhiều nơi chấp nhận thanh toán không tiền mặt.
Tiki và Sendo đã đạt được thỏa thuận sáp nhập
18 giờ trước
Hôm 22/5, DealStreetAsia đưa tin Tiki và Sendo đã đạt được thỏa thuận sáp nhập. Đây sẽ là thương vụ sáp nhập rất đáng chú ý vì cả hai công ty đều thuộc 4 sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam (Tiki, Sendo, Shopee và Lazada).
Chủ tịch UBND Hải Phòng yêu cầu xét trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm, hiệu trưởng trường Quang Trung
18 giờ trước
Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng yêu cầu UBND quận Ngô Quyền rà soát, xem xét trách nhiệm của cô giáo chủ nhiệm, hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung sau vụ việc học sinh lớp 1 bị phê bình vì đi học sớm 15 phút.
MXV trao Giấy chứng nhận Thành viên kinh doanh mới cho công ty DCV Invest
18 giờ trước
Sáng ngày 22/05, tại số 62 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội, Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) đã trao giấy chứng nhận cho Công ty cổ phần tư vấn đầu tư DCV (DCV Invest) là Thành viên kinh doanh thứ 15 của Sở.
Cựu lãnh đạo Disney giữ vị trí CEO TikTok
18 giờ trước
Ngày 19/5, ByteDance chính thức tuyên bố bổ nhiệm ông Kevin Mayer vào vị trí tổng giám đốc (CEO) của TikTok và giám đốc điều hành (COO) của ByteDance.
Tuyến cáp quang biển AAG dự kiến sửa xong trước ngày 2/6
18 giờ trước
Sự cố xảy ra ngày 14/5 trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAG sẽ được đối tác quốc tế bắt đầu sửa từ ngày 28/5 và dự kiến hoàn thành vào ngày 2/6.
CEO Nguyễn Tử Quảng giải thích tranh cãi
18 giờ trước
CEO Bkav đã cân nhắc về phát ngôn Bphone B86 là smartphone đầu tiên trên thế giới không có phím bấm và biết khả năng nó sẽ gây ra tranh luận.
  Luật sư đang cân nhắc kháng cáo vì thân chủ nhận được phán quyết của thẩm phán qua một cuộc gọi Zoom
18 giờ trước
Theo hãng tin Reuters, các tài liệu của Tòa án Tối cao Singapore cho biết Punithan Genasan, quốc tịch Malaysia, 37 tuổi, đã nhận bản án tử hình vì tội buôn bán heroin năm 2011. Phán quyết tử hình được đưa ra thông qua ứng dụng Zoom hôm 15/6 trong bối cảnh Singapore đang thực hiện phong tỏa nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19 khi nước này có tỷ lệ mắc bệnh thuộc hàng cao ở châu Á.