TP.HCM: Thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả

06:34 am, 31/07/2020

Sau hơn 10 ngày theo dõi, chiều 30/7, Tổng cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo Cục Nghiệp vụ, Tổ công tác 368 và Cục quản lý thị trường TPHCM kiểm tra đột xuất và thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả tại Công ty TNHH sản xuất và thương mại thiết bị Nam Anh.

Cụ thể, trên website này, Công ty TNHH thương mại Nam Anh cũng tự giới thiệu là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên sản xuất, phân phối khẩu trang y tế cho thị trường trong và ngoài nước, có công nghệ nhập khẩu từ Nhật Bản và đã được Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 cấp chứng nhận tiêu chuẩn về sản phẩm, với hơn 8 loại sản phẩm khẩu trang cho cả người lớn và trẻ em. 

Công ty TNHH thương mại Nam Anh có trụ sở tại số 8-8A Đường Lê Lăng, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TPHCM, có website giới thiệu là khuatrangnamanh.com.

Tuy nhiên, khi Tổng cục quản lý thị trường kiểm tra đột xuất thì phát hiện và xác định được hàng trăm thùng hàng tại công ty này chứa các sản phẩm khẩu trang có nhãn hiệu 3M nhưng là sản phẩm giả mạo nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ.

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra cơ sở sản xuất của Công ty TNHH Thương mại Nam Anh.

Qua kiểm đếm, lực lượng quản lý thị trường xác định tổng số khẩu trang giả là 151.000 chiếc. Toàn bộ tang vật đã được niêm phong để xử lý theo quy định.

Bên trong nhà máy sản xuất của Công ty TNHH thương mại Nam Anh.

Cơ quan chứng năng đánh giá, đây là vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ lớn nhất từ đầu năm đến nay về mặt hàng khẩu trang đã được bảo hộ tại Việt Nam. Trong thời điểm dịch Covid-19 đang quay trở lại Việt Nam, việc người dân sử dụng phải các loại khẩu trang giả, không đảm bảo về chất lượng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong việc phòng, tránh dịch bệnh.

Phương Anh

TIN LIÊN QUAN
Bình luận của bạn về bài viết...