Cơ sở thuộc VUS hoạt động khi chưa có hồ sơ, phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

21:17, 29/09/2023

Là hệ thống giáo dục có tiếng tại Việt Nam nhưng một cơ sở thuộc hệ thống Anh văn hội Việt Mỹ (VUS) đã bị chính quyền 'tuýt còi' vì thiếu an toàn về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn và cứu hộ.

Ngày 13/9 vừa qua, UBND Phường La Khê (quận Hà Đông) đồng loạt gửi thông báo tới các Trung tâm bồi dưỡng văn hoá, ngoại ngữ, tin học, trung tâm bồi dưỡng kỹ năng sống trên địa bàn phường để tiến hành các hoạt động kiểm tra liên quan.

Trong nội dung kiểm tra có phần liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Ngày 18/9, lãnh đạo UBND phường và đoàn công tác do bà Nguyễn Thị Thuý, Phó Chủ tịch UBND Phường La Khê trực tiếp tới kiểm tra tại Trung tâm Anh ngữ VUS tại V10-A02 khu The Terra An Hưng.

Kết quả kiểm tra cho thấy, cơ sở này đã và đang vi phạm hàng loạt các quy định chuyên ngành và quy định về phòng chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn.

Cụ thể, đoàn kiểm tra phát hiện Trung tâm Anh ngữ VUS tại V10-A02 khu The Terra An Hưng chưa xây dựng hồ sơ, phương án PCCC và CNCH; Chưa tiến hành tập huấn cấp chứng chỉ PCCC cho cán bộ, nhân viên.

Ngoài ra, về các hoạt động chuyên ngành, cơ sở này đã tiến hành gắn biển hiệu, biển quảng cáo khi chưa được cấp phép.

Ngoài ra, còn có thông tin cho thấy trung tâm này tiến hành các hoạt động khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép về giáo dục. PV Thương Trường sẽ tiến hành xác minh nội dung này trước khi chính thức đưa tin tới độc giả.

Nhiều vi phạm ở Trung tâm Anh ngữ VUS tại V10-A02 khu The Terra An Hưng

Với hàng loạt các lỗi nêu trên, đoàn kiểm tra của UBND phường La Khê yêu cầu Trung tâm Anh ngữ VUS tại V10-A02 khu The Terra An Hưng phải tạm dừng hoạt động đào tạo tiếng Anh. Hạ biển quảng cáo vi phạm. Trung tâm này chỉ được hoạt động khi có đầy đủ các điều kiện theo quy định.

"Nếu để xảy ra mất an toàn cho giáo viên, học sinh tại Trung tâm thì Trung tâm chịu trách nhiệm hoàn toàn theo quy định của pháp luật' – kết luận của đoàn kiểm tra nêu rõ.

Động thái nêu trên của trung tâm thuộc VUS cho thấy đơn vị này đang xem nhẹ sự an toàn của cán bộ, công nhân viên, học sinh, phụ huynh.

Theo Tạp chí Thương Trường

https://thuongtruong.com.vn/news/co-so-thuoc-vus-hoat-dong-khi-chua-co-ho-so-phuong-an-phong-chay-chua-chay-va-cuu-nan-cuu-ho-109871.html