Cổng TTĐT Chính phủ góp phần quan trọng trong truyền tải thông tin về tăng trưởng xanh

14:44, 27/04/2023

Không những đưa hình ảnh về môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi của Việt Nam đến các nhà đầu tư nước ngoài, Cổng TTĐT Chính phủ còn đóng vai trò quan trọng trong truyền tải thông tin cho cộng đồng một cách rõ ràng, đầy đủ, dễ hiểu, có tránh nhiệm về công cuộc chuyển đổi xanh, tăng trưởng xanh.

Cổng TTĐT Chính phủ góp phần quan trọng trong truyền tải thông tin về  - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ, Tổng Biên tập Báo Điện tử Chính phủ Nguyễn Hồng Sâm tiếp ông Chris Hogg, Phó Chủ tịch phụ trách phát triển Bền vững và Truyền thông Khu vực châu Á, châu Đại dương và châu Phi, Tập đoàn Nestlé - Ảnh: VGP/Hoàng Giang.

Sáng 27/4, ông Nguyễn Hồng Sâm, Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ, Tổng Biên tập Báo Điện tử Chính phủ đã có buổi tiếp ông Chris Hogg, Phó Chủ tịch phụ trách phát triển Bền vững và Truyền thông Khu vực châu Á, châu Đại dương và châu Phi, Tập đoàn Nestlé.

Bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp ông Chris Hogg đến thăm Cổng TTĐT Chính phủ và tham dự Tọa đàm "Doanh nghiệp FDI trong tăng trưởng xanh của Việt Nam" do Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức, Tổng Giám đốc, Tổng Biên tập Nguyễn Hồng Sâm đã giới thiệu khái quát về những chức năng, nhiệm vụ chủ yếu của Cổng TTĐT Chính phủ.   

Cổng TTĐT Chính phủ là cơ quan thông tin truyền thông đa phương tiện chính thống của Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam trên mạng Internet và là cơ quan trực thuộc Văn phòng Chính phủ Việt Nam; thực hiện một trong bốn nhiệm vụ trụ cột của Văn phòng Chính phủ. Đó là công tác thông tin truyền thông và công tác thông tin báo chí phục vụ cho sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.   

Qua 17 năm thành lập, Cổng TTĐT Chính phủ đã tạo ra một kênh thông tin quan trọng, cung cấp thông tin chính thống về những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, tình hình phát triển kinh tế-xã hội và các lĩnh vực khác của cả nước; dần hình thành cơ sở dữ liệu điện tử chứa hàng vạn văn bản pháp luật và chỉ đạo điều hành, kho nội dung thông tin đa phương tiện về kinh tế-xã hội.

Đây cũng là đầu mối tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị của người dân và doanh nghiệp, chủ động theo dõi, nắm tình hình thực tiễn để kịp thời tham mưu, đề xuất Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo xử lý những vấn đề cấp bách, nổi cộm, bức xúc, dư luận xã hội quan tâm.

Qua đó, Cổng TTĐT Chính phủ đã góp phần thực hiện có kết quả chương trình cải cách hành chính, thực hiện lộ trình công khai và minh bạch hóa thông tin, đưa hình ảnh về môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi của Việt Nam đến các nhà đầu tư nước ngoài.

Ông Nguyễn Hồng Sâm cũng cho biết, xu thế tăng trưởng xanh trở thành một lựa chọn tất yếu và là mục tiêu mà mọi quốc gia đang hướng tới. Đây là cách tiếp cận mới trong tăng trưởng kinh tế, hướng tới sự phát triển hài hòa kinh tế - xã hội với phục hồi và bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên. 

Với hàng nghìn dự án trải khắp các tỉnh, thành phố, khu vực FDI ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Đặc biệt, những nhà đầu tư với các dự án bền vững, xanh hóa đã và đang lựa chọn Việt Nam để "xây tổ", như tập đoàn Nestle' là minh chứng tiêu biểu nhất cho thấy, khối doanh nghiệp FDI đã và đang có những đóng góp quan trọng vào tiến trình phát triển bền vững của Việt Nam.

"Tăng trưởng xanh là định hướng lớn của Chính phủ Việt Nam, chúng tôi mong Tập đoàn Nestle' sẽ có những đóng góp hiệu quả, thiết thực cho quá trình này. Ở Việt Nam, khái niệm này vẫn còn khá mới và chúng tôi cần phải học hỏi nhiều. Nestle' có thể cho chúng tôi biết cần phải làm gì. Những kiến nghị của Nestle' trong Tọa đàm hôm nay sẽ được Cổng TTĐT Chính phủ tổng hợp để báo cáo lãnh đạo Chính phủ", ông Nguyễn Hồng Sâm cho biết.

Cổng TTĐT Chính phủ góp phần quan trọng trong truyền tải thông tin về  - Ảnh 2.

Không những đưa hình ảnh về môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi của Việt Nam đến các nhà đầu tư nước ngoài, Cổng TTĐT Chính phủ còn đóng vai trò quan trọng trong truyền tải thông tin về công cuộc chuyển đổi xanh, tăng trưởng xanh - Ảnh: VGP/Hoàng Giang.

Cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện cho Nestle', ông Chris Hogg bày tỏ vui mừng được tham dự Tọa đàm "Doanh nghiệp FDI trong tăng trưởng xanh của Việt Nam" để góp tiếng nói của Tập đoàn Nestle' vào công cuộc tăng trưởng xanh của Việt Nam.

Ông Chris Hogg cho biết, hiện Nestlé đang hỗ trợ người nông nhân ở các nước chuyển đổi sang hệ thống thực phẩm tái sinh, trong đó có Việt Nam, nhằm bảo vệ và góp phần phục hồi môi trường, cải thiện sinh kế của người nông dân và nâng cao chất lượng sống của cộng đồng và người tiêu dùng.

Tại Việt Nam, việc chuyển đổi sang nông nghiệp tái sinh đang được Nestlé hỗ trợ triển khai thông qua chương trình Nescafé Plan đã được thực hiện từ năm 2011 và kết nối thành công với 21.000 hộ nông dân trồng cà phê ở các tỉnh Tây Nguyên. Chương trình đã góp phần nâng cao chất lượng hạt cà phê Việt Nam, đồng thời giúp tăng thu nhập của người nông dân thêm 30-100%, giảm phát thải khí CO2 trên mỗi kg cà phê thu hoạch.

Trong những ngày ở Việt Nam, ông Chris Hogg cũng ấn tượng về đội ngũ những người làm báo của Việt Nam. Họ rất trẻ, thông minh và đã đặt ra nhiều câu hỏi "hóc búa", thú vị cho ông.

Theo ông Chris Hogg, trong công cuộc chuyển đổi xanh, tăng trưởng xanh, Việt Nam đi sau nhưng có thể thừa hưởng kinh nghiệm từ các nước đi trước và báo chí đóng vai trò quan trọng trong công cuộc này.

Ông Chris Hogg bày tỏ mong muốn Cổng TTĐT Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ tiếp tục có những phương thức truyền thông phù hợp để phổ biến kiến thức rộng rãi trong xã hội, giúp Chính phủ, các tổ chức, người dân và khối tư nhân hiểu về tăng trưởng xanh, nông nghiệp tái sinh để làm thay đổi nhận thức từ lãnh đạo đến doanh nghiệp và mọi người dân, biến nhận thức thành hành động cụ thể trong hoạch định chính sách của chính quyền, trong xây dựng và thực hiện chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp và thói quen sống, thói quen tiêu dùng của mỗi người dân.

Theo Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

https://baochinhphu.vn/cong-ttdt-chinh-phu-gop-phan-quan-trong-trong-truyen-tai-thong-tin-ve-tang-truong-xanh-102230427111919555.htm