FPT Techday 2023 - đại tiệc công nghệ sẽ chính thức trở lại vào tháng 10 tới đây

10:41, 27/09/2023

Đây cũng lần đầu tiên các khách mời sẽ có cơ hội giao lưu cùng thiên tài AI Andrew Ng và hàng loạt lãnh đạo của các công ty công nghệ tỷ đô trên toàn cầu.

Diễn đàn Công nghệ FPT là sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất do tập đoàn FPT tổ chức. Năm nay FPT Techday 2023 sẽ được tổ chức vào 2 ngày 24 và 25 tháng 10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) với chủ đề Kiến tạo hạnh phúc.

Suốt 35 năm qua, FPT luôn tận lực nghiên cứu, phát triển các nền tảng, sản phẩm, giải pháp công nghệ phụng sự cuộc sống của con người, vì sự phát triển của quốc gia, doanh nghiệp, cộng đồng. Sự kiện FPT Techday 2023 sẽ là nơi cập nhật những xu hướng công nghệ và kinh doanh của tương lai, nơi các doanh nghiệp và chuyên gia chia sẻ tầm nhìn về thế giới mới, tìm kiếm cơ hội và thúc đẩy đổi mới; đồng thời khẳng định cam kết của  FPT về sứ mệnh  kiến tạo hạnh phúc, góp phần dựng xây dựng cộng đồng công nghệ toàn cầu.

FPT Techday 2023 sẽ chính thức trở lại vào tháng 10 tới đây

Ông Andrew Ng – Top 100 người ảnh hưởng AI toàn cầu là một trong những diễn giả tại FPT Techday 2023

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013, FPT Techday đã trở thành sự kiện công nghệ thường niên uy tín, với diễn đàn quốc tế độc đáo, là nơi hội tụ các tinh hoa công nghệ và doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Đặc biệt, FPT Techday 2023 có sự tham gia của diễn giả Andrew Ng - Top 100 người ảnh hưởng AI toàn cầu và nhiều lãnh đạo khác của các doanh nghiệp tỷ USD khác trên thế giới.

Ông Andrew Ng là trưởng nhóm sáng lập Google Brain và giáo sư thỉnh giảng tại ĐH Stanford. Sau khi đặt nền móng cho sự bùng nổ AI, ông dành thời gian phát triển các khóa học trực tuyến, giúp hàng triệu người trên toàn thế giới học tập về lĩnh vực này. Ông cho rằng cách duy nhất để trí tuệ nhân tạo được ứng dụng rộng rãi là trao quyền hiểu biết về AI cho tất cả mọi người. Tính đến thời điểm hiện tại, cứ 1.000 người trên hành tinh thì có 1 người đã theo học một lớp về AI từ Andrew Ng. Hiện tại ông là nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Landing AI - công ty tiên phong trong lĩnh vực Data-Centric AI (AI lấy dữ liệu làm trung tâm) tại Silicon Valley, Mỹ.

FPT Techday 2023 sẽ chính thức trở lại vào tháng 10 tới đây

Bên cạnh đó, hội thảo còn có sự tham gia của lãnh đạo cấp cao đến từ các công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới như ông Alex Clemente, Giám đốc điều hành HBR Analytics Services và ông Dane Anderson, Phó chủ tịch cấp cao, Nghiên cứu Thị trường & Dịch vụ quốc tế, hãng nghiên cứu thị trường Forrester.

HBR Analytic Services và Forrester là những đơn vị nghiên cứu uy tín hàng đầu trên thế giới. HBR Analytic Services thuộc Harvard Business Review (HBR) - một trong những tạp chí hàng đầu thế giới về quản trị kinh doanh, được thành lập vào năm 1922 bởi Nhà xuất bản Kinh doanh Harvard (Harvard Business Publishing) thuộc Đại học Harvard. Forrester là công ty nghiên cứu thị trường của Mỹ, thường xuyên đưa ra dự báo về công nghệ và những xu hướng của lĩnh vực này trong kinh doanh. Đơn vị có nhiều trung tâm nghiên cứu toàn cầu với những nghiên cứu uy tín, được nhiều công ty sử dụng để xây dựng chiến lược.

FPT Techday 2023 sẽ chính thức trở lại vào tháng 10 tới đây

Một số diễn giả tại Techday 2023 – sự kiện công nghệ lớn nhất khu vực

Khách tham dự còn có cơ hội gặp gỡ, lắng nghe chia sẻ từ các lãnh đạo tập đoàn quy mô tỷ USD khắp các châu lục như ông Alexander Ziehe – Giám đốc quản lý khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Viessmann; ông Klaus Mueller – Giám đốc Vận hành khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Schaeffler Group; ông David Rice – Giám đốc Kỹ thuật, Cox Automotive…

Ngoài ra, hội thảo còn có sự tham gia của dàn lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn FPT: ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT; ông Vũ Anh Tú - Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT; ông Phạm Minh Tuấn - Tổng Giám đốc FPT Software; ông Lê Hồng Việt - Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud...

Hình ảnh chủ đạo là chim lạc và trống đồng tại FPT Techday 2023 không chỉ kể câu chuyện công nghệ mà còn gợi nhắc về nguồn gốc và văn hóa của người Việt với bạn bè quốc tế.

Một số diễn giả tại Techday 2023 – sự kiện công nghệ lớn nhất khu vực

Hình ảnh chủ đạo của FPT Techday 2023 được lấy cảm hứng từ chim lạc và trống đồng

Trong đó, khu triển lãm ứng dụng công nghệ ánh sáng sẽ mô tả “Happy City” - nơi vạn nhu cầu của công dân số (D-Citizen) đều được đáp ứng và kết nối. Bên trong không gian sẽ được chia thành nhiều khu vực với các dịch vụ, sản phẩm, giải pháp sáng tạo trong hệ sinh thái Made by FPT để đáp ứng các nhu cầu của con người, giúp họ trở nên hạnh phúc.

Một số diễn giả tại Techday 2023 – sự kiện công nghệ lớn nhất khu vực

Hé lộ không gian triển lãm FPT Techday 2023

FPT Techday 2023 hứa hẹn sẽ là ‘bản giao hưởng’ công nghệ đầy hấp dẫn dành cho cộng đồng công nghệ, cộng đồng kinh doanh và những ai yêu thích công nghệ đến tham quan, cảm nhận.

Đăng ký tham dự sự kiện tại đây.

Theo Tạp chí Điện tử và Ứng dụng

(https://dientuungdung.vn/fpt-techday-2023-dai-tiec-cong-nghe-se-chinh-thuc-tro-lai-vao-thang-10-toi-day)