Giới thiệu Stick Hero - game di động đơn giản mà hay

14:49, 29/12/2014

Stick Hero hiện đã có trên cả 2 nền tảng phổ biến nhất là iOS và Android, với cách chơi đơn giản nhưng đôi khi cũng gây “ức chế” không kém gì Flappy Bird.

Stick Hero là tựa game mới phát hành của Ketchapp, nhà sản xuất game di động khá thành công khi đi theo con đường đơn giản hóa trong cả đồ họa lẫn cách chơi, một hướng đi hiệu quả của năm 2014 sau thành công từ Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông. Có thể cái tên Ketchapp không mấy ấn tượng với người nghe, nhưng đây cũng chính là tác giả của nhiều tựa game đình đám thời gian qua như 2048, Don’t Step On The White Tile, Amazing Ninja,…

Trở lại với Stick Hero, game có đồ họa khá đơn giản và ngộ nghĩnh, với nhiệm vụ là “bắc cầu” để nhân vật chính có thể đi qua các khối cọc trên đường. Số lượng cọc đi qua cũng chính là số điểm của người chơi.

Giới thiệu Stick Hero - game di động đơn giản mà hay

Cách chơi: Bấm và giữ vào màn hình để dựng cầu, bấm càng lâu, cầu này càng dài. Người chơi cần tính và căn chỉnh thật chuẩn để khi hạ xuống, cầu này vừa đủ bắc đến đến cọc. Dài hơn hay ngắn hơn đều sẽ khiến nhân vật “rơi xuống vực” và thua, nhưng nếu bắc được đúng chính giữa thì sẽ được cộng thêm một điểm. Trong quá trình di chuyển mà gặp quả (màu đỏ), chúng ta có thể bấm vào màn hình để nhân vật quay xuống ăn rồi ngay lập tức bấm lên.

Giới thiệu Stick Hero - game di động đơn giản mà hay

Ngoài điểm số, một chỉ số khác cũng khá cần thiết, đó chính là số quả kiếm được. Số quả này sẽ dùng để mở khóa các nhân vật khác (có ở màn hình chủ của trò chơi), ngộ nghĩnh hơn nhân vật ban đầu. Và nếu bạn muốn nhanh chóng mở khóa hết các nhân vật thì cũng có thể bỏ tiền ra để mua.

Link tải Stick Hero cho iOS.

Link tải Stick Hero cho Android.

Còn trên Windows Phone, mặc dù Ketchapp chưa phát triển Stick Hero cho nền tảng này, nhưng bạn cũng có thể tải về một vài tựa game cùng tên và có cách chơi tương tự.