Hà Nội có gần 100.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023

08:46, 21/04/2023

Năm 2023, Hà Nội dự kiến có gần 100.000 thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi Tốt nghiệp trung học phổ thông, chưa kể thí sinh tự do. Đây cũng là địa phương có số lượng thí sinh dự thi lớn nhất trong các địa phương trên cả nước.

Thông tin trên được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho biết sáng 20/4, tại Hội nghị triển khai công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 do đơn vị này tổ chức.

Theo ông Cương, với số lượng thí sinh lớn, Hà Nội dự kiến điều động khoảng 19.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia phục vụ kỳ thi. Sở yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học đặc biệt quan tâm đến công tác tập huấn, phổ biến quy chế thi cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, đặc biệt lưu ý những điểm mới.

Cùng với việc tổ chức dạy học, ôn tập cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các giáo viên, nhà trường đặc biệt quan tâm diễn biến tâm lý học sinh, phát huy hiệu quả các hoạt động tư vấn tâm lý. Các đơn vị rà soát trang thiết bị, vật tư y tế; duy trì nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác. 

Với gần 100.000 thí sinh dự thi Tốt nghiệp trung học phổ thông, Hà Nội sẽ là địa phương có số lượng thí sinh tham dự kỳ thi này lớn nhất cả nước.

Ngành giáo dục Thủ đô cũng chủ động, tích cực phối phợp với các sở, ngành liên quan bảo đảm tổ chức kỳ thi trung thực khách quan, công bằng, hiệu quả.

Tại hội nghị, đại diện Công an thành phố Hà Nội đã phổ biến cách nhận diện và ngăn chặn một số thiết bị công nghệ cao, được ngụy trang dưới nhiều hình thức (kính mắt, thắt lưng, đồng hồ, nhẫn…) có thể sử dụng để gian lận.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 diễn ra vào ngày 28 và 29-6. Thí sinh đăng ký dự thi từ ngày 4-5 đến 17h ngày 13-5. Toàn ngành giáo dục Thủ đô đang nỗ lực để nâng tỷ lệ tốt nghiệp cao hơn so với năm 2022.

Minh Thùy (T/h)