JupViec.vn: Áp dụng công nghệ trong tuyển dụng, đào tạo, quản lý người lao động

Nguyệt Hằng 13:13, 05/03/2020

JupViec.vn vừa qua đã gọi vốn thành công từ STI Holdings - công ty có trụ sở tại Việt Nam, từng đầu tư vào rất nhiều startup "nội" như: 24h.com.vn, AnyCar, 30Shine…

Giá trị khoản đầu tư không được 2 bên tiết lộ. Nhưng theo một số nguồn tin, số tiền mà STI Holdings đầu tư đủ  để trở thành cổ đông chính, nắm giữ lượng cổ phần nhiều nhất ở startup giúp việc thời điểm hiện tại.

Chủ tịch HĐQT STI Holdings là ông Phan Minh Tâm - một nhà đầu tư có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ. Ông Tâm đồng thời cũng là Chủ tịch HĐQT Siêu Việt Group - đơn vị vừa nhận vốn 34 triệu USD từ quỹ Affirma Capital.

Được biết, khoản đầu tư của STI Holdings sẽ giúp JupViec.vn nâng cao chất lượng đào tạo nhân sự, dịch vụ, cũng như bổ sung các tính năng, công nghệ trên ứng dụng.

JupViec.vn hoạt động từ năm 2012, là nền tảng kết nối nhu cầu giữa người giúp việc và khách hàng thông qua ứng dụng điện thoại.

JupViec.vn hoạt động từ năm 2012, là nền tảng kết nối nhu cầu giữa người giúp việc và khách hàng thông qua ứng dụng điện thoại. Khách hàng có thể tìm kiếm và lựa chọn người giúp việc theo yêu cầu một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Startup được đánh giá đã thay đổi toàn bộ ngành giúp việc truyền thống khi áp dụng công nghệ trong tuyển dụng, đào tạo, quản lý người lao động; tạo ra một mô hình mới, giúp việc theo giờ thời công nghệ, giải quyết được hầu hết các khó khăn cho gia chủ, đồng thời người lao động cũng được sàng lọc, đào tạo đủ tiêu chuẩn trước khi cung ứng.

Ông Phan Hồng Minh - nhà sáng lập JupViec.vn cho biết, ban đầu startup phải đầu tư khá nhiều chi phí vào việc tuyển dụng, tìm kiếm lao động. Sau đó là những vất vả để có thể đào tạo kỹ năng căn bản cũng như được hướng dẫn sử dụng điện thoại thông minh cho người lao động nhằm kết nối với khách hàng và cập nhật với tiến độ công việc.

"Để người lao động tin tưởng, chấp nhận việc đào tạo, chúng tôi phải đưa ra mọi lý do thuyết phục bằng cách cho họ xem công việc cần làm qua online để hiểu sơ bộ quy trình. Sau đó, mới đưa ra các quy định, chế tài một cách nghiêm túc", ông Minh chia sẻ.

Theo ông Minh, thuyết phục người lao động đi học đã khó, công tác đào tạo kỹ năng cho người giúp việc còn khó khăn gấp bội. Cứ đào tạo 10 người thì tối thiểu phải loại 3 người để đảm bảo chất lượng dịch vụ, sau đó, đào tạo về thái độ, lương tâm nghề nghiệp, đào tạo chuyên môn.

Diễn đàn Doanh nghiệp cho biết, JupViec.vn là một startup cung cấp dịch vụ giúp việc theo mô hình tạo nền tảng kết nối giữa người lao động và khách hàng. Với JupViec.vn, khách hàng có thể xem trước các thông tin chi tiết về người giúp việc như: video phỏng vấn, thông tin cá nhân, kinh nghiệm, thời gian làm việc, chi phí…

Đây cũng công ty đầu tiên trong lĩnh vực lao động phổ thông nhận được đầu tư từ Quỹ CyberAgent Capital hồi năm 2015. Sau đó, Patamar Capital (trước đây là Unitus Impact) - một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm năng động nhất trong khu vực Đông Nam Á cũng đầu tư vào JupViec.vn năm 2017.

Thùy Chi