Mỹ cân nhắc tiêm vaccine COVID-19 mỗi năm như bệnh cúm

12:27, 24/01/2023

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 23/1 đã kiến nghị tiêm vaccine ngừa Covid-19 mới được cập nhật cho người dân Mỹ giống như tiêm phòng cúm hàng năm.

Chính quyền Tổng thống Biden có kế hoạch chiến dịch tiêm tăng cường vaccine Covid-19 vào mùa Thu hàng năm.

Theo đề xuất của FDA, người trưởng thành khỏe mạnh ở Mỹ sẽ cần được tiêm 1 mũi vaccine Covid-19 hàng năm, trong khi đó, trẻ em, người lớn tuổi và người có hệ miễn dịch suy giảm sẽ cần tới hai mũi tiêm.

Chính quyền Tổng thống Biden cũng có kế hoạch thực hiện chiến dịch tiêm tăng cường vaccine Covid-19 vào mùa Thu hàng năm. Nếu đề xuất của FDA được thông qua, các loại vaccine mới được cập nhật của Pfizer và Moderna với khả năng chống lại các biến thể của Omicron, sẽ được đưa vào sử dụng cho chương trình tiêm phòng hàng năm.

Đề xuất của FDA được đưa ra trong bối cảnh không nhiều người dân Mỹ tiêm tăng cường vaccine Covid-19. Hơn 80% dân số Mỹ đã tiêm ít nhất 1 liều vaccine Covid-19, tuy nhiên, chỉ khoảng 16% đã tiêm tăng cường.

Hiện tại, hầu hết mọi người ở Mỹ cần tiêm hai liều vaccine COVID-19 ban đầu cách nhau ít nhất 3-4 tuần (tùy thuộc vào loại vaccine) và 1 liều nhắc lại vài tháng sau đó.

Khôi Nguyên (T/h)