Qualcomm thâu tóm công ty khởi nghiệp của cựu kỹ sư Apple

13:04, 14/01/2021

Qualcomm vừa thông báo họ sẽ chi khoảng 1,4 tỉ USD để mua lại công ty chip hiệu năng cao Nuvia - công ty được thành lập bởi các cựu kỹ sư chip tại Apple, liên quan đến loạt chip A-series.

 

Qualcomm thuê lại những cựu kỹ sư tài năng về chip của Apple  ///  Ảnh: Qualcomm

Qualcomm thuê lại những cựu kỹ sư tài năng về chip của Apple

Nuvia sẽ được hợp nhất vào công ty con của Qualcomm, Qualcomm Technologies, để giúp xây dựng chip xử lý cho smartphone, laptop và buồng lái kỹ thuật số trong tương lai. Thương vụ cũng dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho “hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao, thực tế mở rộng và các giải pháp mạng cơ sở hạ tầng" của Intel.

Chủ tịch kiêm CEO Qualcomm Cristiano Amon cho rằng 5G, sự hội tụ của kiến trúc điện toán và di động, sự mở rộng của công nghệ di động sang các ngành công nghiệp khác là những cơ hội đáng kể cho công ty ông.

Là một phần của thỏa thuận, những người đồng sáng lập Nuvia Gerard Williams III, Manu Gulati và John Bruno sẽ gia nhập Qualcomm để làm việc cùng với các nhân viên của họ.

Được biết vào cuối năm 2019, Nuvia huy động được 53 triệu USD trong vòng tài trợ Series A do nhiều tập đoàn lớn như Capricorn Investment Group, Dell Technologies Capital, Mayfield và WRVI Capital dẫn đầu. Năm ngoái, công ty kết thúc một vòng tài trợ khác, trong đó huy động được 240 triệu USD.

Qualcomm không cho biết khi nào giao dịch với Nuvia sẽ kết thúc.

Theo Neowin