Samsung Electronics nâng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 20 tỉ USD

14:11, 06/12/2022

Trong chương trình thăm cấp nhà nước Hàn Quốc, sáng 6-12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp đại diện tập đoàn Samsung Electrics.

Tiếp kiến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Electronics Han Jong-hee cho biết có kế hoạch nâng vốn đầu tư của tập đoàn tại Việt Nam lên 20 tỉ USD.

Tổng Giám đốc Samsung Electronics: Nâng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 20 tỉ USD - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Electronics Han Jong-hee.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Electronics Han Jong-hee chia sẻ ông rất biết ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dành nhiều sự quan tâm đến tập đoàn này.

Ông Han Jong-hee kể về kỷ niệm gặp Chủ tịch nước ở Hội nghị cấp cao AEPC vào tháng 11 vừa qua tại Thái Lan và trong cuộc chiêu đãi của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol vào tối qua 5-12. Ông đánh giá cao nền kinh tế Việt Nam luôn giữ mức tăng trưởng cao. Trong nhiệm kỳ Thủ tướng Chính phủ trước đây của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, doanh thu của tập đoàn tại Việt Nam đã tăng từ 35 tỉ USD lên trên 65 tỉ USD.

Đặc biệt, vị CEO Samsung cung cấp thông tin tích cực là Samsung đang có kế hoạch nâng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 20 tỉ USD trong thời gian tới. 

"Trong một số hội chợ lớn sắp tới, Samsung sẽ triển lãm các công nghệ cao hàng đầu và nếu có các đối tác thì các sản phẩm công nghệ cao này sẽ được sản xuất tại Việt Nam. Mục tiêu của Samsung rất rõ ràng là sẽ đồng hành và thực hiện hiệu quả các dự án tại Việt Nam" - Tổng Giám đốc Han Jong-hee nói.

Ông Han Jong-hee cũng chia sẻ việc đã thực hiện lời hứa với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc từ năm 2018 (khi đó là Thủ tướng Chính phủ) về việc xây dựng một Trung tâm nghiên cứu và phát triển mới và trung tâm đã hoàn thành vào tuần trước và sẽ sớm đi vào hoạt động. Trung tâm sẽ tập trung nghiên cứu điện thoại, máy tính, hệ thống mạng lưới. Samsung đặt trọng tâm phát triển nguồn nhân lực trẻ và mới, đẩy mạnh nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn…

Ông Han Jong-hee cũng bộc bạch rất mong có dịp được ăn món phở cùng Chủ tịch nước tại Hà Nội.

Tổng Giám đốc Samsung Electronics: Nâng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 20 tỉ USD - Ảnh 2.

Chủ tịch nước tặng chiếc bình mang lại điều may mắn cho ông Han Jong-hee.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng thành công của Tập đoàn Samsung khi đầu tư hiệu quả tại Việt Nam với số vốn lên tới 18 tỉ USD và năm ngoái xuất khẩu các sản phẩm đạt 65,5 tỉ USD, đóng góp quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam. Tập đoàn có những đóng góp lớn cho quan hệ hai nước, đưa Việt Nam trở thành một trung tâm sản xuất điện thoại thông minh thế giới.

Chủ tịch nước hoan nghênh Samsung có kế hoạch mở rộng đầu tư tại Việt Nam, nâng vốn lên 20 tỉ USD và mong muốn tập đoàn tiếp tục đầu tư các lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, công nghệ thông minh, đưa Việt Nam trở thành "cứ điểm" sản xuất, đi đầu, đi trước và đón bắt được thời cơ về công nghệ mới.

Tổng Giám đốc Samsung Electronics: Nâng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 20 tỉ USD - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Electronics tặng Chủ tịch nước món quà truyền thống của Hàn Quốc.

Chủ tịch nước đánh giá cao những ý kiến tâm huyết của Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Electronics. Samsung đã thực hiện đúng cam kết, trở thành một trong những tập đoàn nước ngoài tiên phong thành lập Trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam. Chủ tịch nước đề nghị tập đoàn tham gia Triển lãm đổi mới sáng tạo tại Việt Nam sắp tới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng chia sẻ mong muốn của Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung được ăn phở Hà Nội cũng là đề nghị của Tổng thống Yoon Suk Yeol trong cuộc hội đàm chiều 5-12.

Thành Nam (T/h)