Tập đoàn T&T và ĐHQGHN: Cộng hưởng thế mạnh để ươm mầm tài năng khoa học

13:00, 21/11/2021

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân nhấn mạnh, việc hợp tác với Tập đoàn T&T có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và thúc đẩy chuyển giao tri thức. Hai bên sẽ cộng hưởng thế mạnh của nhau để kiến tạo một hệ sinh thái chất lượng cao, ươm mầm, phát triển những tài năng, nhà khoa học tương lai.

Chiều 20/11, tại cơ sở Hòa Lạc đã diễn ra lễ ký kết văn bản hợp tác giữa Đại học Quốc gia Hà Nội và Tập đoàn T&T, nhằm phát huy mọi nguồn lực, thế mạnh của hai bên, đặc biệt là trí tuệ và tâm huyết của đội ngũ nhà khoa học của Đại học Quốc gia Hà Nội và kinh nghiệm thực tiễn của Tập đoàn T&T để tạo thành sức mạnh tổng hợp cho sự phát triển khoa học, ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo tiệm cận với tiến bộ khoa học của thế giới.

Mục tiêu của hoạt động hợp tác này nhằm phát huy mọi nguồn lực, thế mạnh của hai bên, đặc biệt là trí tuệ và tâm huyết của đội ngũ nhà khoa học của ĐHQGHN và kinh nghiệm thực tiễn của Tập đoàn T&T để tạo thành sức mạnh tổng hợp cho sự phát triển khoa học, ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo tiệm cận với tiến bộ khoa học của thế giới. ĐHQGHN và Tập đoàn T&T đã thống nhất thỏa thuận các nội dung hợp tác ở các lĩnh vực: Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; Tiếp cận các sản phẩm, tiện ích trong hệ sinh thái của Tập đoàn T&T. Các lĩnh vực hợp tác cụ thể bao gồm: quản trị doanh nghiệp, phát triển đô thị, phát triển hạ tầng, nông nghiệp - môi trường, Y tế, thể thao, giáo dục.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân và Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển đại diện 2 bên ký kết thỏa thuận hợp tác.

Phát biểu tại lễ ký kết, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân nhấn mạnh, ĐHQGHN luôn tiên phong đổi mới sáng tạo trong mọi hoạt động. Các hoạt động nghiên cứu và triển khai (R&D) của ĐHQGHN luôn gắn chặt với thực tiễn và bắt nhịp với nhu cầu của doanh nghiệp, xã hội vì sự phát triển quốc gia.

Thời gian qua, đội ngũ cán bộ, nhà khoa học của ĐHQGHN luôn tiên phong dấn thân vào những lĩnh vực nghiên cứu mới và tham gia giải quyết những bài toán khó của sự phát triển đất nước. Bên cạnh đó, ĐHQGHN đã kiến tạo nhiều cơ chế, chính sách thúc đẩy chuỗi giá trị đổi mới sáng tạo trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học để tạo ra những giá trị gia tăng mới phục vụ cộng đồng.

Để nhanh chóng chuyển giao những thành quả trong đào tạo và nghiên cứu phục vụ xã hội, ĐHQGHN đặc biệt chú trọng tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp, đối tác trong và ngoài nước. Các doanh nghiệp, tập đoàn vừa là đối tác phát triển, vừa là bên sử dụng nguồn nhân lực đồng thời là đơn vị hỗ trợ ĐHQGHN tăng cường năng lực phát triển, cung ứng dịch vụ chất lượng cao cho xã hội.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân nhấn mạnh, việc hợp tác với Tập đoàn T&T có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và thúc đẩy chuyển giao tri thức. Hai bên sẽ cộng hưởng thế mạnh của nhau để kiến tạo một hệ sinh thái chất lượng cao, ươm mầm, phát triển những tài năng, nhà khoa học tương lai.

Chủ tịch Tập đoàn T&T Trao tặng kinh phí cho Quỹ Phát triển tài năng trẻ của ĐHQGHN.

Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển gửi lời chúc mừng tới các thầy, cô giáo của ĐHQGHN nhân ngày 20/11. Đồng thời, ông bày tỏ sự vinh dự và tự hào khi được học tập và trưởng thành trong môi trường  Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, nay là ĐHQGHN.

Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T đánh giá cao sự quyết tâm của ĐHQGHN, gắn nghiên cứu khoa học với thực tiễn. Đầu tư cho giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ là sự đầu thông minh và phát triển bền vững của đất nước. Trong đó, ươm mầm các tài năng trẻ là xây dựng nền tảng để kiến tạo tương lai của các nhà khoa học đầu ngành, các nhà quản lý giỏi, các sư phạm mẫu mực, các nhân tài cho Việt Nam sau này. Hơp tác giữa ĐHQGHN và Tập đoàn T&T là mô hình hợp tác tiên phong trình độ cao giữa cơ sở giáo dục đại học hàng đầu Việt Nam với tập đoàn đa lĩnh vực, góp phần vào sự phát triển đất nước.

Các cầu thủ của Câu lạc bộ Bóng đá Hà Nội và cũng đang là sinh viên khóa 1 của chương trình đào tạo đặc biệt dành cho các tài năng thể thao của ĐHQGHN trao tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo ĐHQGHN.

Tại lễ ký kết, Tập đoàn T&T đã trao tặng kinh phí cho Quỹ phát triển tài năng trẻ của ĐHQGHN. Đây là món quà có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Tập đoàn T&T cho sự phát triển giáo dục đào tạo, khoa học và công nghệ góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

 Phương Mai