Tuyên dương, trao thưởng cho học sinh và giáo viên có học sinh đoạt giải quốc gia

19:08, 19/03/2023

Sáng 19/3, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ tuyên dương, trao thưởng 61 học sinh (HS) và 18 giáo viên (GV) có HS đạt giải quốc gia THPT năm học 2022-2023.

Dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa Lại Thế Nguyên; Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn...; đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành cấp tỉnh, các GV và HS đoạt giải.

Tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2022-2023, tỉnh Thanh Hóa có 61/78 học sinh dự thi đoạt giải, gồm: 3 giải nhất; 15 giải nhì; 22 giải ba; 21 giải khuyến khích. So với năm học 2021 - 2022, số lượng giải đã tăng lên 3 giải.

Trong 61 giải có 60 HS của Trường THPT Chuyên Lam Sơn (TP Thanh Hóa) và 1 HS của Trường THPT Hậu Lộc 4 (Hậu Lộc). Tỷ lệ HS đoạt giải so với số lượng học sinh dự thi là 78,21%, xếp thứ 6 toàn quốc.

Với thành tích trên, Thanh Hóa nằm trong nhóm các tỉnh có tổng số HS đoạt giải cao nhất toàn quốc (từ 50 giải trở lên). Đặc biệt, trong số HS đoạt giải đã có 6 HS được chọn vào vòng 2 dự thi chọn đội tuyển Olympic Quốc tế, gồm: Môn Toán học (2 HS), Vật lý (2 HS), Sinh học (1 HS), Tin học (1 HS). So với năm học trước, năm nay, kết quả thi HS giỏi quốc gia của tỉnh Thanh Hóa tăng cả về số giải nhất, tổng số giải cũng như số lượng HS được chọn vào vòng 2 dự thi chọn đội tuyển Olympic Quốc tế.

Tỉnh Thanh Hóa trao thưởng học sinh và giáo viên có học sinh đoạt giải quốc gia ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tặng hoa và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho GV có HS đoạt giải Quốc gia.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chúc mừng, biểu dương những thành tích mà các em HS, GV ngành Giáo dục của tỉnh đã đạt được trong kỳ thi chọn HS giỏi Quốc gia THPT năm học 2022-2023.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa khẳng định: Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa luôn dành tình cảm, sự quan tâm đặc biệt đối với sự nghiệp GD&ĐT. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh luôn dõi theo từng bước đi lên, trân trọng và chung vui với những kết quả, thành tích, chia sẻ với những trăn trở, lo toan và mong muốn sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh nhà không ngừng phát triển.

Để đáp ứng yêu cầu phát triển, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đề nghị ngành GD&ĐT của tỉnh phải có sự phát triển đột phá, chuyển biến mạnh hơn, thực chất hơn để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng năng suất lao động. Tập trung khắc phục bằng được những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua, nhất là trong công tác bồi dưỡng HS giỏi.

Tỉnh Thanh Hóa trao thưởng học sinh và giáo viên có học sinh đoạt giải quốc gia ảnh 3

Đại diện Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa trao thưởng cho đại diện các trường có HS đoạt giải Quốc gia. 

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; chú trọng xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

Triển khai hiệu quả mô hình thí điểm xây dựng trường trung học trọng điểm chất lượng cao, mô hình trường tiên tiến và hội nhập quốc tế, chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để tiếp tục thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.

Trước mắt, cần bắt ngay vào việc xây dựng và triển khai kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng, tạo điều kiện tốt nhất để những HS tham dự vòng 2 thi chọn đội tuyển và tham gia kỳ thi Olympic quốc tế, đạt kết quả cao nhất.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên; Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn cùng nhiều lãnh đạo tỉnh, ngành GD&ĐT đã tặng hoa và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 61 HS và 18 GV có HS đoạt giải Quốc gia năm học 2022-2023.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa cũng trao thưởng cho các HS đoạt giải quốc gia THPT năm học 2022-2023 với số tiền hơn 100 triệu đồng từ Quỹ Khuyến học - khuyến tài Lam Sơn.

Bảo Trân (T/h)